Việt nam có giải đấu pes chuyên nghiệp đầu tiên

Orion Data Convert 24/05/2016
viet-nam-co-giai-dau-pes-chuyen-nghiep-dau-tien

Hệ thống giải PES League Vietnam sẽ mang đến cho game thủ cơ hội được thi đấu tại vòng chung kết thế giới, diễn ra tại Milan (Italia) vào năm sau.

Hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên dành cho game thủ Việt Nam trong môn Pro Evolution Soccer(PES) chuẩn bị khởi tranh vào tháng 10 năm nay. Với tên gọi PES League Vietnam, giải đấu này nhằm tìm ra game thủ tham gia vòng chung kết PES League châu Á, được tổ chức tại Jakarta (Indonesia). Người chiến thắng ở Jakarta sẽ giành chiếc vé đại diện cho châu lục tới vòng chung kết thế giới PES World Finals tại thành phố Milan (Italia) vào giữa năm 2016.

viet-nam-co-giai-dau-pes-chuyen-nghiep-dau-tien

Nơi quy tụ các game thủ PES mạnh nhất thế giới

PES League Vietnam sẽ bao gồm loạt giải đấu theo từng tháng, song song với đó là giải All-Star dành cho game thủ miền Bắc. Mục đích của hệ thống giải này là tính điểm xếp hạng (ranking), game thủ vô địch có thể giành tới 1000 điểm, trong khi những người dừng bước ở vòng loại chỉ có thể nhận được 50 điểm. Tới tháng 3/2016, 10 game thủ có điểm ranking cao nhất mỗi miền sẽ đối đầu trực tiếp để chọn ra 4 người mạnh nhất tham gia vòng chung kết quốc gia. Tại đó, 8 game thủ mạnh nhất của PES Việt Nam sẽ cạnh tranh để giành vé tới PES League châu Á. Như vậy, mùa giải đầu tiên của PES League Vietnam sẽ bao gồm 6 giải đấu theo tháng, cùng 3 giải All-Star.

viet-nam-co-giai-dau-pes-chuyen-nghiep-dau-tien-1

Đây sẽ là cơ hội để các game thủ Việt Nam trổ tài

Ban tổ chức cũng công bố thể thức thi đấu các giải theo tháng của PES League Vietnam. Game được lựa chọn là PES 2016 với phiên bản mới nhất trên PlayStation 4. Hai bên sẽ thi đấu trong chế độ Exhibition Mode. Tại vòng loại, game thủ sẽ bốc thăm chia bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để tìm ra hai người đứng đầu mỗi bảng vào vòng tiếp theo. Trong trường hợp bằng điểm nhau, ban tổ chức sẽ lần lượt xét tới các yếu tố như kết quả và hiệu số bàn thắng trong các trận đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng trong tất cả các trận đấu, số bàn thắng trong tất cả các trận đấu. Nếu vẫn không thể phân định, hai game thủ sẽ thi đấu một trận 5 phút để tìm ra người đi tiếp. Vòng loại trực tiếp sẽ áp dụng thể thức lượt đi lượt về, người chơi có tổng số bàn thằng sau hai lượt trận nhiều hơn sẽ chiến thắng.

Loạt trận đầu tiên của giải sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/10/2015 tại hai địa điểm duy nhất:

Khu vực phía Bắc: PS4Box -150 Khâm Thiên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Khu vực phía Nam: Gà Gamelounge - 257B1 Bùi Thị Xuân, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

PES World Finals là giải vô địch thế giới cho các game thủ do Konami tổ chức. Giải đấu quy tụ những game thủ mạnh nhất trong bộ môn PES, được tuyển chọn từ hệ thống giải PES League ở từng quốc gia và khu vực. Năm nay, cộng đồng game thủ PES Việt Nam được Konami chính thức công nhận. Điều đó đã mở ra cơ hội được thi đấu tại những giải đấu tầm cỡ quốc tế cho các game thủ Việt Nam.

Nguồn bài viết: gamethu.vnexpress.net

http://gamethu.vnexpress.net/tin-tuc/offline/viet-nam-co-giai-dau-pes-chuyen-nghiep-dau-tien-3291371.html

Hana