Top 5 sát thủ tuyệt vời nhất trong lịch sử dòng game assassin's creed

Orion Data Convert 24/05/2016
top-5-sat-thu-tuyet-voi-nhat-trong-lich-su-dong-game-assassin-s-creed

 

Nguyên nhân quan trọng tạo nên thành công và sức sống lâu bền cho dòng game Assassin’s Creed chính là nhân vật chính của series: các Sát thủ trứ danh. Nhưng những sát thủ nào mới là những nhân vật có câu chuyện và tính cách tuyệt vời và hấp dẫn nhất?

5. Shao YunShao Yun là gương mặt tương đối mới của dòng game. Cô là một trong 3 nhân vật chính sẽ xuất hiện trong loạt game 3 phần Assassin’s Creed: Chronicles vốn sẽ lấy bối cảnh tại Nga, Trung, và Ấn Độ. Được đưa vào Tử Cấm Thành làm nô tì từ bé trong triều đình nhà Minh từ bé, Shao Yun đã được hội Sát thủ cứu thoát. Để cảm ơn, cô đã thề sẽ trung thành với sự nghiệp của các Assassin.

Được đích tay huyền thoại Ezio Auditore dạy dỗ, Shao Yun nhanh chóng chứng tỏ mình là một sát thủ tuyệt vời. Trong khi phần lớn các sát thủ khác nhập hội vì mong muốn trả thù, cô đã dùng nghị lực vượt qua cái bản ngã xấu trong con người mình, và tự tay gây dựng hội sát thủ Brotherhood tại Trung Quốc. Không gì có thể ngăn cản Shao Yun lật đổ ách thống trị của Templar, và xây dựng nên một tương lai tươi sáng hơn cho người dân nơi đây. Cũng như Connor, cô không bao giờ tin tưởng vào việc tha mạng bất cứ kẻ thù nào cả.

4. AdéwaléMặc dù chỉ đóng vai trò chính trong thời gian ngắn ngủi trong bản DLC Freedom Cry của Assassin’s Creed IV, Adéwalé vẫn là nhân vật cực kỳ đáng nhớ với chúng ta. Không giống như Edward – người đội mũ trùm đầu chỉ để tìm cách quay trở lại thế giới văn mình, Adéwalé trở thành sát thủ để làm việc duy nhất : thực thi công lý. Trong suốt thời gian “hành nghề” Assassin, ông đã cứu thoát vô số nô lệ khỏi tay bọn chủ nô, và tự tay kết liễu một tên vô lại đang ngày đêm bóc lột nộ lệ của mình một cách tàn tệ.

Kể cả khi đã nhiều tuổi, ông vẫn luôn làm tất cả mọi thứ có thể để giúp đỡ những người không thể tự lo cho bản thân. Nhát dao chí tử vào lưng ở cuối cuối đời cũng không thể ngăn ông đối đầu với cái ác như một chiến binh quả cảm.
 
Aveline de GrandpréLà con gái của một nô lệ người Châu Phi và một thương gia người Pháp giàu có, Aveline xuất hiện lần đầu tiên trong phiên bản Assassin’s Creed: Liberation trên Vita. Ở độ tuổi 12, Aveline đã gây được sự chú ý của một Assassin, người đã che chở và dạy dỗ cho cô cho đến khi đủ lông đủ cánh và có khả năng đấu tranh cho những người nô lệ bị áp bức ở New Orleans. Hầu hết các Assassin trong danh sách này đều ở độ tuổi từ 20-30, nhưng 18 tuổi và trở thành một sát thủ như cô thì quá sức ấn tượng rồi.

Aveline có thể thể cải trang để trở  thành ba nhân vật khác nhau: một Sát thủ, một nô lệ và một Tiểu thư quyền quý để giúp đỡ những người xung quanh. Cô đã nhận thức đầy đủ những mâu thuẫn của sự tự do và nô lệ trong xã hội thời bấy giờ. Có thể Aveline khá liều lĩnh, nhưng mọi hành động của cô luôn xuất phát từ mong muốn mang lại sự bình đẳng thực sự cho người dân ở New Orleans, và chả ai có thể phủ nhận được điều đó cả.

Edward KenwayNói chung, chúng ta chơi game là để thư giãn và tìm kiếm niềm vui. Đi ám sát kẻ nào đó đương nhiên là vô cùng thú vị, nhưng đôi khi người chơi cũng rất muốn cũng muốn đi du ngoạn khắp nơi trên đại dương và lắng nghe đám thuyền viên của mình ca hát một cách vui vẻ. Assassin’s Creed IV là một tựa game về cuộc sống thoải mái tự do như vậy. Nó mang tới sự kết hợp tuyệt vời những tay cướp biển huyền thoại và những sát thủ lừng danh, và nhân vật đặc biệt nhất trong số đó đương nhiên là Edward Kenway.

Trong phần lớn câu chuyện, Edward không thực sự là một sát thủ, anh chỉ ăn cắp trang phục của một người bạn để xin quá giang thôi. Sau nhiều năm đóng vai những anh chàng chỉ quan tâm tới danh dự và công lý, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái vô cùng khi trở thành một Han Solo hay Jack Sparrow chu du khắp nơi trên đại dương xanh rộng lớn. Tất cả những gì Eddie ước chỉ là sống cuộc sống của một tay  cướp biển, và các Assassin đã mang tới sự tự do mà anh hằng mong muốn. Khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của anh chàng tinh ranh này.

Ezio Auditore da FirenzeChả có gì ngạc nhiên, khi Ezio đã luôn là sát thủ vĩ đại bậc nhất trong lòng các fan của Assassin’s Creed

Assassin’s Creed II luôn là đỉnh cao của series, và Ezio là chính là lý do quan trọng nhất. Từ khoảnh khắc nhân vật này ra đời, game thủ đã nhanh chóng phát cuồng vì vị công tử hòa hoa phong nhã này, tới cái mức mà Ubisoft vắt sữa và cho thêm tới tận 2 phiên bản game khác về anh. Kiêu căng, cao ngạo nhưng đồng thời cũng rất lịch lãm và chất chơi, Ezio dễ dàng đi vào lòng game thủ như một sát thủ có phong cách tuyệt vời và đáng nhớ bậc nhất.

Sự thay đổi của Ezio từ một anh chàng sát gái đến một Bậc thầy sát thủ lão luyện khiến cho chúng ta yêu thích, bởi vì nó những dư vị đặc biệt trong cuộc đời con người: sự chín chắn và trưởng thành. Cho dù anh ấy có chạy quanh thành phố, mua bất động sản hay chuẩn bị đối đầu với Borgia, thì Ezio luôn như thể phát ra một thứ hào quang kỳ lạ khiến không game thủ nào có thể rời màn hình được. Trong Assassin’s Creed 2 anh đã cực kỳ phong độ và bá đạo rồi, nhưng với Brotherhood and Revelations, Ezio Auditore đã chính thức sánh vai cùng với những nhân vật được yêu thích nhất trong lịch sử thế giới game.

Assassin yêu thích của bạn là ai? Hãy comment bên dưới nhé!

Nguồn: http://esportsviet.vn/

Momocochan