Top 10 game pc được tối ưu hóa tốt nhất trong năm 2015

Orion Data Convert 24/05/2016
top-10-game-pc-duoc-toi-uu-hoa-tot-nhat-trong-nam-2015
Năm 2015 sắp sửa qua đi, và giờ là lúc để game thủ PC chúng ta ngồi lại với nhau và kiểm tra lại xem đâu mới là game PC được tối ưu hóa tốt nhất trong năm vừa rồi. Bản danh sách dưới đây sẽ mang tới cho các bạn một cái nhìn tổng quan về những tựa game được coi là “thân thiện” với game thủ PC trong năm qua, dựa trên 4 tiêu chí chủ đạo: khả năng hỗ trợ nhiều loại CPU và GPU khác nhau, các tùy chỉnh đồ họa được cung cấp, chất lượng đồ họa tổng quan và liệu chất lượng đó có tương xứng với mức cấu hình yêu cầu hay không.
 

Điều đó có nghĩa rằng những game thuộc danh sách dưới đây được đánh giá hoàn toàn dựa trên các khía cạnh kỹ thuật, có nghĩa là không chỉ chúng phải chạy tốt trên thế hệ phần cứng hiện tại, mà các nhà phát triển cần phải đảm bảo rằng những tính năng đồ họa chỉ có trên PC hay các công nghệ của hệ máy này (chẳng hạn như SLI và Crossfire), cũng như chuột hay bàn phím đều cần phải được hỗ trợ đầy đủ và đúng đắn.

10. Project CARS

Project CARS có lẽ là tựa game đua xe ấn tượng nhất trên PC. Không những vậy, nó còn là một trong số ít những tựa game chứng kiến nhiều bước tiến ấn tượng nhất nhờ một số lượng lớn bản patch được tung ra. Slightly Mad Studios đã thực hiện rất nhiều cải tiến hiệu suất hình ảnh khác nhau, khắc phục các vấn đề liên quan đến CPU của tựa game và bổ sung hiệu ứng mưa làm cho nó giống với Driveclub trên PS4 hơn. Tựa game chứa rất nhiều lựa chọn đồ họa để lựa chọn cũng như hỗ trợ nhiều loại CPU khác nhau.
 
9. Rainbow Six: Siege 
 
Ubisoft đã gây ấn tượng với chúng ta bằng tựa game Rainbow Six: Siege. Mặc dù chất lượng hình ảnh đã bị downgrade, nhưng tựa game bắn súng chiến thuật trông vẫn rất hoàn hảo trên PC. Tựa game cân được rất nhiều loài CPU khác nhau và không gặp bất kỳ vấn đề nào lớn về hiệu suất trên các chip dual-core. Ubisoft cũng đã ra mắt gói Texture Pack Ultra HD cho phiên bản PC thông qua bản patch mới nhất, góp phần tạo nên một sản phẩm “vừa nhẹ vừa đẹp vừa mượt” xứng đáng được đưa vào danh sách này.
 
8. Zombie Army Trilogy

Cũng tương tự như Sniper Elite 3, tựa game Zombie Army Trilogy đã nằm trong danh sách những game được tối ưu hóa trên PC tốt nhất của năm ngoài. Zombie Army Trilogy được tối ưu hóa trên rất nhiều loại CPU, hỗ trợ tốt công nghệ SLI, tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa đồ họa và hiệu năng. Còn đối với Crossfire thì NVIDIA và cả hãng game Rebellion cũng đã phối hợp để giải quyết gọn gàng các vấn đề như giật và lag game. Zombie Army Trilogy chạy ngon trên các hệ thông có chip dual-core với chất lượng hình ảnh hoàn hảo.
 
7. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Metal Gear Solid V: Ground Zeroes đã làm mọi người kinh ngạc bởi hiệu suất của nó trên PC hồi năm 2014. Và trong năm 2015, danh tiếng của Hideo Kojima và Kojima Productions đã vươn xa, không chỉ bởi họ đã làm ra một tựa game tuyệt vời, mà còn bởi khác với các nhà làm game khác của Nhật, họ rất tôn trọng cộng đồng game thủ PC và đã cung cấp một phiên bản vô cùng ấn tượng trên hệ máy này. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain hoạt động êm ru mượt mà trên PC, gánh được đủ loại card đồ họa và CPU, cho chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và bao gồm hai phiên bản lồng tiếng Anh và Nhật. Tuy nhiên,tựa game gặp phải một số vấn đề thuộc dạng “console” (chẳng hạn như phím tắt trong gamepad), và chúng vẫn chưa được giải quyết (lỗi zoom và giật chuột hiện giờ đã được khắc phục).
 
6. Dying Light

Dying Light cũng là một trong những tựa game trải qua rất nhiều cải tiến đột phá nhờ bản patch. Techland đã xoay sở để khắc phục các lỗi liên quan tới CPU, và nhờ đó mà giờ game có thể hỗ trợ tốt khá nhiều loại CPU khác nhau. Tựa game cũng thích ứng khá tốt trên nhiều loại GPU, và hầu như không gặp bất cứ lỗi gì liên quan tới di chuột hay tốc độ chuột cả.
 
5. Mad Max

Mad Max có đủ yếu tố để trở thành một tựa game hoàn hảo, và nếu như không phát hành cùng dịp với Metal Gear Solid V thì nó đã trở thành một bom tấn của năm nay rồi. Tựa game thế giới mở được phát triển bởi Avalanche Studios, vốn là một trong những ông trùm về mặt hiệu suất trên hệ máy PC. Avalanche Engine trong Mad Max hoạt động cực tốt với nhiều loại CPU, hỗ trợ công nghệ SLI/Crossfire cùng với rất nhiều tùy chọn đồ họa để tinh chỉnh, và hầu như không gặp bất cứ lỗi giật game nào (trong khi các game thế giới mở lại thường rất hay gặp lỗi này).
 
Battlefield: Hardline

Nhờ sức mạnh của engine Frostbite 3 mà Battlefield: Hardline chắc chắn là một trong những game PC được tối ưu hóa tốt nhất trong năm 2015. Visceral Games đã tạo ra một tựa game có màn thể hiện tuyệt vời trên rất nhiều loại CPU và GPU khác nhau. Game có chất lượng hình ảnh đẹp nguy nga tráng lệ với hiệu ứng khỏi lửa tuyệt vời, và kể cả những người sở hữu VGA 2GB VRAM cũng cảm nhận rằng nó đã được tối ưu tốt đến mức nào.
 
GTA V

Rockstar đã phải hoãn vài lần trước khi thực sự mang thành phố Los Santos lên PC, và chúng ta phải công nhận rằng đó là việc làm vô cùng đúng đắn. Trái ngược với GTA IV, GTA V chạy tốt tới không ngờ trên PC. Nó có khá nhiều tùy chỉnh đồ họa cho bạn tha hồ chọn lựa, không bị ảnh hưởng bởi các lỗi liên quan tới chuột, không bị giật, hỗ trợ nhiều loại GPU, và cũng cực kỳ thân thiện với công việc mod (miễn là bạn không cố tình tìm cách mod trong phần chơi online của game).
 
The Witcher 3: Wild Hunt

Không nghi ngờ gì cả, The Witcher 3: Wild Hunt chính là tựa game thế giới mở đẹp nhất cho tới lúc này. Đúng là chất lượng đồ họa đã bị downgrade chút và một số tính năng độc quyền NVIDIA (Hairworks) sẽ làm GPU của bạn làm việc quá sức, song bạn cần phải nhớ là nếu không downgrade thì sẽ có rất ít máy PC chạy nổi game, và những tính năng độc quyền đó chỉ dành cho những cỗ máy thật khủng mà thôi. Mà thực tế thì kể cả không có mấy tính năng NVIDIA đó thì The Witcher 3 vẫn chính xác là tựa game có nhan sắc tuyệt vời nhất năm nay. CD Project Red đã làm công việc tuyệt vời khi mang tới chất lượng texture cực kỳ chi tiết mà lại không ăn quá 2GB VRAM. Ngoài ra, game cũng hoạt động hiệu quả với nhiều loại CPU, không bị giật, thân thiện với mod, và tỏ ra cực kỳ xứng đáng với cấu hình yêu cầu mà bạn bỏ ra để chạy nó.
 
Star Wars: Battlefront

Một trong những lý do đem lại thành công khủng khiếp cho Star Wars: Battlefront vừa qua chính là màn thể hiện hoàn hảo trên PC của nó. Tựa game này đã được coi là tượng đài thành quả công nghệ trong năm 2015. Không như phần đông các nhà phát triển khác, DICE đã mang tới một tựa game với đồ họa in-game phải nói là không khác gì so với các đoạn trailer, chất lượng texture cũng được xem là tốt nhất thời điểm hiện tại (và cũng như The Witcher 3 game không yêu cầu quá 2GB VRAM để làm được điều đó). Khả năng của engine Frostbite 3 khiến cho Battlefronts trông giống như một tựa game Star Wars trong mơ, và mặc dù nội dung có thể hơi ít hay gameplay có thể hơi thiếu chiều sâu, Star Wars: Battlefront chính xác là game PC được tối ưu hóa tốt nhất trong năm 2015. Đó là điều không có gì phải bàn cãi.
 
Nguồn: esportsvietn.vn/ Momocochan