Sau 2 năm ra mắt, gta v vẫn tồn tại bí mật chưa được khám phá

Orion Data Convert 24/05/2016
sau-2-nam-ra-mat-gta-v-van-ton-tai-bi-mat-chua-duoc-kham-pha

Một chuỗi số điện thoại lạ 1-999-367-3793 là bí ẩn tiếp theo mà các game thủ GTA V đang nóng lòng muốn tìm lời giải đáp.

Một thời gian sau khi bom tấn Fallout 4 bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, lúc này không ít game thủ đã quay trở lại với những tựa game quen thuộc của mình và trong số đó ắt hẳn phải có tên GTA V - trò chơi sở hữu thế giới không kém phần rộng lớn cũng như đa dạng so với sản phẩm của Bethesda Games. Và thật thú vị khi biết rằng sau hơn 2 năm kể từ ngày ra mắt chính thức, thành phố Los Santos của GTA V vẫn còn ẩn chứa bí mật đang chờ đợi được khám phá.

Một người dùng Twitter với nickname "KarmaIngram1" mới đây vừa đăng tải phát hiện mà mình vừa tìm thấy trong GTA V. Nếu sử dụng điện thoại di dộng trong game và gọi đến số 1-999-367-3797, người chơi trước tiên sẽ được nối máy với người dùng không rõ mặt mang tên "Black Cellphones" (Nghĩa là những chiếc điện thoại di động đen). Liền sau đó, một vụ nổ nhỏ sẽ đột ngột xuất hiện trên không trung ở phía trước mặt nhân vật, đồng thời chiếc điện thoại vừa sử dụng để thực hiện cuộc gọi cũng chuyển thành màu đen dù trước đó có mang màu sắc gì đi nữa.

Sau 2 năm ra mắt, GTA V vẫn tồn tại bí mật chưa được khám phá

 

Như thường lệ, đa số game thủ GTA V đều liên hệ giữa sự kiện kì lạ này với các đĩa bay UFO - bí mật xuất hiện ở hầu hết các phiên bản Grand Theft Auto nhưng ở thời điểm hiện tại chưa tìm thấy bằng chứng thuyết phục nào. Một điều khá chắc chắn là số điện thoại 1-999-367-3797 đã tồn tại từ trước chứ không phải được Rockstar mới thêm vào gần đây, bởi tất cả các bản cập nhật dành cho game trong vòng 6 tháng qua đều chỉ xoay quanh mục chơi mạng GTA Online và theo như KarmaIngram1 cho biết, chuỗi sự kiện trên chỉ kích hoạt được khi chơi đơn mà thôi.

Đáng ngạc nhiên hơn là trước đây, các modder đã từng sục sạo trong hệ thống file của GTA V nhằm tìm bằng hết các số điện thoại đặc biệt mà người chơi có thể gọi điện đến, tuy nhiên chưa một ai nhắc đến số 1-999-367-3797 cả.

   Sau 2 năm ra mắt, GTA V vẫn tồn tại bí mật chưa được khám phá

Thứ gì đã phát nổ trên bầu trời?

Những câu đố như thế này thực sự khiến cho giá trị chơi lại của GTA Vnói riêng và video game nói chung tăng lên rất nhiều bởi chúng dễ dàng kích thích sự tò mò lẫn khả năng của tư duy của game thủ. Một số sẽ muốn quay trở lại game sau thời gian dài bỏ bê để cố gắng trở thành người đầu tiên giải mã thành công bí mật, hay số khác ít nhất cũng muốn thử làm theo chỉ dẫn để xem có gì hay ho hay không. Rõ ràng cách giữ chân người chơi này hiệu quả hơn rất nhiều so với các bạn DLC nghèo nàn về nội dung làm ra chỉ với mục đích móc túi người chơi.

Nguồn : Gamek.vn