Rise of the tomb raider sẽ phát hành trên pc vào tháng 1 năm sau

Orion Data Convert 24/05/2016
rise-of-the-tomb-raider-se-phat-hanh-tren-pc-vao-thang-1-nam-sau

Rise of the Tomb Raider đã ra mắt trên Xbox One vào tháng 11 vừa qua. Mới đây, hãng Square Enix đã ấn định ngày phát hành phiên bản dành cho PC. Theo Amazon, đó là ngày 29/1/2016 - một mốc rất cụ thể so với cụm từ "đầu 2016" mà SE từng hé lộ trước đó.

rise-of-the-tomb-raider-se-phat-hanh-tren-pc-vao-thang-1-nam-sau

Game thủ PC sắp được chạm tay vào một siêu phẩm "bom tấn".

Rise of the Tomb Raider là một sản phẩm chất lượng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều nhà phân tích và các tạp chí game uy tín thế giới. Đáng tiếc, tựa game này không lọt được vào top 10 game bán chạy nhất tháng 11 do một ủy ban phân tích tại Mỹ thống kê (thậm chí Just Dance 2016 còn bán tốt hơn).

Nguyên nhân chính khiến sản phẩm này bị chìm xuống là do phát hành cùng ngày với Fallout 4 và độc quyền trên nền tảng Xbox. Fallout 4 đã thực sự gây ra một "cơn bão" trong cộng đồng game thủ. Ngoài ra Rise of Tomb Raider cũng chưa có được 2 thị phần quan trọng từ PS4 và PC, vốn có số lượng fan hâm mộ Lara Croft rất đông đảo. Chính vì vậy, khi phiên bản PC chính thức ra mắt vào năm sau thì bom tấn Tomb of the Tomb Raider mới thực sự "phát nổ".

rise-of-the-tomb-raider-se-phat-hanh-tren-pc-vao-thang-1-nam-sau-1

Cuộc phiêu lưu sinh tồn của nữ khảo cổ xinh đẹp Lara Croft.

Nếu bạn chưa biết, tiếp nối phiên bản Tomb Raider 2013, Rise of the Tomb Raider là cuộc phiêu lưu của cô nàng Lara Croft đến Siberia để tìm kiếm thành phố cổ Kitezh, nơi ẩn chứa những bí mật liên quan đến sự bất tử.

Sau hành trình định mệnh ở Yamatai, Lara Croft đã phải trải qua một cuộc chiến sinh tồn, chứng kiến cảnh bạn bè hi sinh, và cảm nhận sự đáng sợ của sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, câu chuyện của cô không bao giờ được biết đến. Một tổ chức bí mật có tên là Trinity, tập hợp gồm những kẻ có thế lực quan tâm đến hiện tượng huyền bí đã che giấu những sự thật này. Không nản lòng, cô và người bạn thân Jonah Maiava đã đặt chân đến Siberia để tìm kiếm thành phố cổ Kitezh, nơi ẩn chứa những bí mật liên quan đến sự trường sinh bất tử. Trong cuộc phiêu lưu lần này, Lara Croft không chỉ phải đối đầu với tổ chức Trinity mà còn phải chống lại mối hiểm nguy trực chờ từ những loài động vật hoang dã hay từ chính "mẹ thiên nhiên" khắc nghiệt.

Rise of the Tomb Raider sẽ sử dụng một engine mới có tên gọi Foundation để thay thế cho Crystal engine. Theo các nhà phát triển các khu vực trong phần mới sẽ rộng gấp hai đến ba lần hòn đảo Yamatai mà người chơi đã trải qua trong Tomb Raider 2013. Cùng với đó, các pha hành động trong Rise of the Tomb Raider sẽ phải liên tục tùy biến để đối phó với kẻ địch hay các tác động từ môi trường bên ngoài. Yếu tố giải đố “truyền thống” trong game được làm phù hợp hơn để tránh nản lòng game thủ trong việc tìm đường. Ngoài ra độ chi tiết, đồ họa mà Rise of the Tomb Raider mang lại là rất kinh ngạc, từ môi trường, hiệu ứng, cùng cử chỉ của các nhân vật đều vô cùng chân thực.

Nguồn: gamethu.net/ Longtx