Những game đáng chú ý sẽ phát hành trong tháng 11/2015

Orion Data Convert 24/05/2016
nhung-game-dang-chu-y-se-phat-hanh-trong-thang-11-2015

Tháng 11 đánh dấu điểm bắt đầu của mùa game bom tấn. Danh sách game phát hành trong tháng này sẽ có những sản phẩm hàng đầu, được game thủ chờ đón trong suốt cả năm.

Anno 2205

- Ngày phát hành: 3/11

- Hệ máy: PC

- Trang chủ: http://anno-game.ubi.com/anno-2205/en-us/home/

Anno 2205 là game xây dựng thành phố và mô phỏng kinh tế, kết hợp với một số yếu tố của game chiến thuật thời gian thực (RTS). Đây là phiên bản thứ sáu của dòng Anno, game sẽ được phát hành vào ngày 3/11 năm nay bởi Ubisoft. Trong game, người chơi sẽ vào vai lãnh đạo của một tập đoàn và phải cạnh tranh với các đối thủ khác trong cuộc đua về công nghệ tương lai.

Phiên bản này sẽ sử dụng engine đồ họa mới. Các thông tin trong game sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh trực quan, thay vì những chữ số khô khan như trước. Yêu cầu từ các cư dân cũng được chuyển thành hình ảnh. Người dân hạnh phúc sẽ đi lại và giao tiếp quanh thành phố. Trong khi đó, nếu không đáp ứng được yêu cầu, họ sẽ rời bỏ nhà cửa và đi khỏi thành phố. Người chơi có thể sử dụng rất nhiều góc quay camera trong game, với khả năng zoom gần xa rất tốt.

Call of Duty: Black Ops III

- Ngày phát hành: 6/11

- Hệ máy: PC, PS3, PS4, Xbox One, Xbox 360

- Trang chủ: https://www.callofduty.com/blackops3

Gameplay của phiên bản này đã được thay đổi toàn diện. Phần chơi campaign sẽ hỗ trợ tới 4 người cùng chơi (co-op), cùng khả năng tùy biến cho nhân vật của mình. Màn chơi cũng có không gian rộng hơn, cho phép game thủ lựa chọn nhiều các tiếp cận khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Phần chơi mạng đã được bổ sung hệ thống di chuyển mới, bên cạnh đó là hệ thống class mới cho nhân vật. Chế độ Zombie cũng trở lại trong Black Ops III, với cả phần chơi theo cốt truyện và phần chơi mạng với hệ thống điểm kinh nghiệm mới. Tuy nhiên, phiên bản cho Xbox 360 và PS3 sẽ bị cắt bỏ phần chơi đơn, chỉ còn chế độ chơi mạng.

Nhiều game thủ đang rất trông đợi vào phiên bản này, với hy vọng Black Ops III sẽ mang lại một làn gió mới cho dòng Call of Duty, sau khi dòng game này đã đi vào lối mòn từ nhiều năm nay. Khảo sát của công ty Nielsen cho thấy Black Ops III là game được chờ đón nhiều nhất trong năm 2015, vượt qua cả Fallout 4.

Fallout 4

- Ngày phát hành: 10/11

- Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

- Trang chủ: https://www.fallout4.com/

Sau màn trình diễn tuyệt vời tại E3 2015, Fallout 4 chính là cái tên được game thủ nhắc tới nhiều nhất trong năm 2015. Mọi thông tin và hình ảnh về game đều được giữ bí mật, Bethesda tiết lộ rất ít về cốt truyện và gameplay của phiên bản này. Điều đó càng khiến người chơi đứng ngồi không yên trước ngày game phát hành.

Trong phiên bản này, đồ họa là một yếu tố được nhà sản xuất rất chú trọng, không kém gì gameplay. Tuy nhiên, những hình ảnh bị rò rỉ từ phiên bản PS4 cho thấy game vẫn còn một số điểm chưa được cải thiện so với các phiên bản trước đây.

Ngoài sức hút từ bản thân game, nhà sản xuất còn tung ra hàng loạt chương trình quảng cáo để thu hút sự chú ý của người chơi. Bên cạnh đó, giới game thủ cũng có những cách để bày tỏ sự yêu thích của mình với Fallout, như việc xây dựng nguyên một căn hầm hay bộ máy tính theo phong cách của dòng game này.

StarCraft II: Legacy of the Void

- Ngày phát hành: 10/11

- Hệ máy: PC

- Trang chủ: http://us.battle.net/sc2/en/legacy-of-the-void/

Chương cuối cùng của câu truyện bắt đầu trong phiên bản StarCraft (1997) sẽ tới tay game thủ trong tháng 11 này. Bản mở rộng này tập trung vào chủng tộc Protoss và hành trình giành lại Aiur, hành tinh quê hương của họ. Legacy of the Void sẽ hoàn thành bộ ba phần của StarCraft II. Trong đó bao gồm Wings of Liberty, bản game nói về cuộc chiến của Terran và Heart of the Swarm, bản mở rộng xoay quanh loài Zerg.

Theo Blizzard, Legacy of the Void sẽ không phải game cuối cùng lấy chủ đề về StarCraft Dòng game này sẽ tiếp tục tồn tại và trở thành một thế giới riêng, tương tự như Warcraft hiện nay. Hãng này đang tìm kiếm những khía cạnh mới để khai thác trong thế giới của StarCraft, đồng thời khẳng định Legacy of the Void sẽ giải quyết mọi câu truyện còn dang dở trong StarCraft II. Tất cả nhân vật chính sẽ có một cái kết xứng đáng và tốt đẹp. Blizzard có thể sẽ mở ra những dòng game mới dựa trên thế giới rộng lớn và cốt truyện sâu sắc của StarCraft.