Nba 2k16 – sôi động, hào hứng, đầy ganh đua

Orion Data Convert 24/05/2016
nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua

Một mùa giải mới đầy sôi động lại đến với các tín đồ bộ môn bóng rổ với phiên bản NBA 2K16 mới nhất từ 2K Sports.

Đến với mùa giải mới trong NBA 2K16, nhà sản xuất đã hợp tác với đạo diễn Spike Lee (từng được đề cử 2 giải Oscar) để mang đến một không khí bóng rổ sôi động và hào hứng hơn bao giờ hết. Với luồng gió mới, cùng những cải tiến, tùy chỉnh dựa vào phản hồi của các fan qua các phiên bản trước, NBK 2K16 hứa hẹn sẽ nâng tầm series bóng rổ lừng danh này lên một tầm cao mới. 

Gameplay vốn là điểm mạnh của dòng game đã được cải tiến đôi chút để trở nên hoàn thiện hơn. Thực hiện các đường chuyền giờ đây có nhiều tùy chọn biến hóa, từ những đường chuyền ngang truyền thống, những đường chuyền bổng, chuyền đập đất, hay những pha phẩy tay chuyền chớp nhoáng với tốc độ cực cao. Những lựa chọn này đem lại nhiều biến thể tấn công đa dạng trong mỗi tình huống khác nhau.  

Game thủ sẽ cần đến mọi kỹ năng cũng như mánh khóe để có thể đánh bại A.I. cực kỳ khó nhằn của máy trong NBA 2K16, những đối thủ có thể xem là thông minh nhất trong những game thể thao hiện tại. Mỗi đội bóng có chiến thuật và các cá nhân với mỗi cá tính khác nhau, khiến mỗi trận đấu có cảm giác hoàn toàn khác biệt. Lối chơi của mỗi đội máy đều xoay quanh những cầu thủ chủ lực của họ và đều có thể thay đổi ngay trong trận đấu để thích ứng với chiến thuật của người chơi.

nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua

AI máy cực kỳ khó chịu.

Cũng như mọi năm, linh hồn của NBA 2K16 nằm ở phần chơi sự nghiệp, nơi game thủ sẽ theo dõi cầu thủ con cưng do mình tạo ra trưởng thành từ một thiếu niên vô danh trên đường phố cho đến khi trở thành một huyền thoại bóng rổ nhà nghề. Năm nay, với sự giúp sức của Spike Lee, phần chơi sự nghiệp của game đã trở nên đậm chất điện ảnh. Cầu thủ của bạn sẽ trải qua những năm tháng chơi bóng trung học ở Harlem, trước khi được các đội bóng chuyên nghiệp để mắt và được tham dự vào phiên tuyển chọn của giải nhà nghề. Các đoạn cắt cảnh rất được đầu tư, tuy nhiên vì được xây dựng cố định nên sẽ gây nhiều sự vô lý khó chấp nhận, chẳng hạn như cầu thủ da trắng của bạn sẽ có một người chị em song sinh da đen.

nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua-1

Cầu thủ da trắng trong một da đình da màu?

Cho dù người chơi sẽ được chọn trường đại học cầu thủ của mình sẽ theo học hay đội bóng anh muốn tham gia, thì cốt truyện phần sự nghiệp vẫn không thay đổi nhiều. Ở bản 2K16 này, câu chuyện gần như đã được viết sẵn và game thủ chỉ việc theo dõi sự thay đổi rõ rệt từ một thiếu niên thành một tay chơi giàu có của cầu thủ con cưng của mình.

nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua-2

Phần chơi sự nghiệp có phần giống một bộ phim tương tác.

Khi đã đặt chân vào giải nhà nghề, game thủ sẽ bắt đầu chú tâm vào thi đấu, tập luyện,  nhận được điểm số để nâng cấp như các bản trước. Bên ngoài trận đấu, bạn sẽ được lựa chọn luyện tập để cải thiện kỹ năng, giao tiếp và tạo mối liên kết với các ngôi sao khác hay tham gia các sự kiện truyền thông để đánh bóng tên tuổi. Điểm trừ là khởi đầu của phần sự nghiệp khá chậm chạp, các chỉ số của cầu thủ nhích rất chậm và sẽ mất khá lâu để cầu thủ có thể tự tin đặt chân vào một trận đấu lớn. Điều này khiến những ai thiếu kiên nhẫn sẽ bỏ dở giữa chừng, vô hình chung lỡ mất phần chơi hấp dẫn nhất của NBA 2K16.

nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua-3

Luyện tập để nâng cao các kỹ năng.

MyGM cũng là một chế độ chơi khá cuốn hút, nơi game thủ đóng vai một người quản lý đội bóng. Từ việc điều chỉnh giá vé, xây dựng đội hình cho đến quản lý đội ngũ nhân viên và các buổi tập. Thậm chí game thủ có thể chuyển đội bóng đến một thành phố khác, xây sân vận động mới hay thiết kế lại áo đấu, dĩ nhiên là phải có sự giúp sức và hỗ trợ tài chính từ các ông chủ đội bóng. Đây là một trong những chế độ quản lý chuyên sâu nhất mà bạn có thể tìm được ở một game thể thao. Bên cạnh MyGM và phần sự nghiệp, các chế độ chơi quen thuộc như đấu nhanh, luyện tập vẫn hiện diện và sẽ giúp bạn thư thả đầu óc sau những giờ phút tính toán căng thẳng.

Mặc dù là một dòng game lớn, nhưng vấn đề về kết nối khi chơi online của NBA 2K luôn khiến các game thủ đau đầu. Rất may là năm nay, kết nối đến server của 2K đã trở nên ổn định hơn. Các chế độ chơi cổ điển vẫn tồn tại bên cạnh chế độ chơi mới Pro Am và MyTeam, nơi các game thủ tự lựa chọn cầu thủ, sân bóng, tên đội, áo đấu cho đội bóng do mình tạo ra để thi thố với đội bóng của các game thủ khác.   

nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua-4

Các chế độ online đầy hào hứng và sôi nổi.

Đồ họa luôn là điểm mạnh của NBA 2K, và năm nay cũng không là ngoại lệ. Mặc dù không có quá nhiều cải tiến so với phiên bản 2K15, nhưng 2K16 vẫn có thể tự hào là game thể thao có đồ họa đẹp nhất cả trên console và PC. Các cầu thủ được tái hiện sinh động, khán đài đầy sức sống, đi kèm là hệ thống vật lý có tính thực tế cao cùng các hoạt cảnh chân thực mang cảm giác như một thế giới bóng rổ thực sự. Song hành là các bản nhạc nền hào hứng, âm thanh môi trường chân thực. Điểm trừ là phần bình luận vẫn chưa thực sự hào hứng và còn khá kỳ cục ở vài thời điểm.

nba-2k16-soi-dong-hao-hung-day-ganh-dua-5

Nền tảng đồ họa đỉnh cao với độ chi tiết đáng kinh ngạc.

Với phiên bản NBA 2K16 này, một lần nữa 2K Sports lại chứng minh họ hoàn toàn không có đối thủ trong thể loại game bóng rổ. Những phần chơi online mới cùng phần chơi sự nghiệp đậm chất điện ảnh sẽ níu giữ chân bạn trong thế giới bóng rổ sôi động của NBA 2K16 trong một thời gian dài.

Điểm đánh giá: 8.5/10

Ưu điểm

Chế độ sự nghiệp đầy chất điện ảnh.

Hình ảnh, vật lý, âm thanh tân tiến.

Các chế độ chơi đa dạng và hào hứng.

Các hoạt cảnh sinh động.

Gameplay đỉnh cao.

Khuyết điểm

Bình luận vẫn chưa tốt.

Tiết tấu phần chơi sự nghiệp khá chậm.

Nguồn:gamethu.vnexpress.net

Link bài viết

Hải Dương