Halo 5 nhiều khả năng sẽ được đưa lên pc

Orion Data Convert 24/05/2016
halo-5-nhieu-kha-nang-se-duoc-dua-len-pc

Một hy vọng mới vừa mở ra cho các game thủ PC khi tựa game Halo 5: Guardians có nhiều cơ hội được góp mặt trên nền tảng Windows

 

Halo5_KeyArt_Horiz_Final Halo 5 nhiều khả năng sẽ được đưa lên PC 1

Các game thủ thuộc dòng PC từ lâu đã có một mối quan hệ rất kỳ lạ với series game bắn súng góc nhìn thứ nhất Halo của Microsoft. Trong đó, 2 phần đầu của loạt game này đã được ra mắt dưới dạng bản port từ Xbox với 2 số phận trái ngược nhau. Phần đầu của Halo hiện vẫn có một lượng người chơi không hề nhỏ tham gia với thư viện mod rất đa dạng. Trong khi đó, phần 2 gần như bị lãng quên do nền đồ họa đã quá lỗi thời (port được ra mắt sau game gốc hơn 3 năm) và khiến không ít game thủ bị trói buộc vào Windows Vista vì vấn đề độc quyền hệ điều hành. Từ đây, cộng đồng PC đã không còn được trải nghiệm thêm phần nào nữa trong series Halo và bị bỏ rơi trong suốt 8 năm liền. Tuy nhiên, câu chuyên sắp tới có thể sẽ rất khác. Đại diện của Microsoft đang để ngỏ khả năng đưa phiên bản mới nhất là Halo 5 Guardians lên PC.

halo2-01 Halo 5 nhiều khả năng sẽ được đưa lên PC 2

Trong một buổi live-stream dài hơn 1 tiếng rưỡi, phóng viên trang báo GamesRadar đã gửi đến người đứng đầu phụ trách thương hiệu Halo là Frank O’Connor một câu hỏi của fan về việc liệu Halo 5: Guardians có cơ hội lên được PC hay không. Và câu trả lời của ông là:

Bạn biết đấy, Microsoft đã tập trung rất nhiều vào việc cân bằng hóa trải nghiệm Windows trên nhiều thiết bị và hệ máy khác nhau. Người dùng có thể thấy các yếu tố của Windows 10 sẽ xuất hiện trong Xbox hay những thứ như kiểu phần mềm trợ giúp Cortana trên Windows Phone. Vì thế, có rất nhiều cơ hội cho việc Halo 5 được góp mặt trên PC. Hiện giờ vẫn chưa có gì để thông báo, nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra. Bản thân đội làm game đã thực hiện dự án trên nền tảng Intel, vốn làm đơn giản hóa việc chuyển đổi và chiếm lấy các ưu thế mà PC đem lại. Tuy nhiên, hiện giờ tôi không thể thông báo bất cứ cái gì trong buổi phỏng vấn này.

halo-4-campaign-screenshots-9 Halo 5 nhiều khả năng sẽ được đưa lên PC 3

Theo nhận định chủ quan của người viết, nếu như Halo 5: Guardians thực sự xuất hiện trên PC thì nhiều khả năng sẽ chỉ độc quyền trên Windows 10. Điều này cũng có cơ sở khi trong thời gian gần đây, Microsoft đang cố gắng thu hẹp khoảng cách trải nghiệm giữa XONE và PC bằng giải pháp giao diện thống nhất. Cùng với đó, bản thân tập đoàn công nghệ này cũng cần thêm lý do để củng cố số lượng người dùng phiên bản mới nhất của dòng hệ điều hành Windows cũng như bộ API DirectX 12.

                                                                                                                                                                                               Nguồn : Game4v.com