Game thủ "điên rồ" quyết tâm cày bằng hết game trên steam

Orion Data Convert 24/05/2016
game-thu-dien-ro-quyet-tam-cay-bang-het-game-tren-steam

Chỉ tính riêng số game ra mắt trên Steam trong vòng 1 ngày cũng đủ vượt quá sức chơi của bất kì ai.

Steam đang là hệ thống phân phối game PC lớn nhất trên thị trường hiện nay - một sự thật không còn gì phải bàn cãi. Con số cụ thể về những sản phẩm bày bán trên cửa hàng trực tuyến này thật khó xác định bởi mỗi ngày trôi qua lại khiến nó ít nhiều tăng thêm. Ấy vậy mà một game thủ người Na Uy gần đây đã khiến cộng đồng game thủ phải bất ngờ vì mục tiêu mà anh ta đặt ra, đó là phá đảo mọi trò chơi của Steam.

Game thủ "điên rồ" quyết tâm cày bằng hết game trên Steam
 

Chia sẻ câu chuyện của mình trên diễn đàn Reddit, bản thân người dùng với nickname "Multitasker" cũng biết rõ rằng ý định của mình là không thể nào khả thi. Nhưng bất chấp điều đó, kể từ năm 2012 đến nay anh vẫn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho thú vui chơi game và cập nhật tiến độ vào một chủ đề mang tên gọi "Finish all Steam Games" tức "Hoàn thành tất cả game trên Steam". Bức ảnh mới nhất mà Multitasker đăng tải cho thấy game thủ này mới chỉ chơi hết được 283 trên tổng cộng 1613 tựa game nằm trong danh sách cá nhân do anh tự soạn ra, con số chẳng khác nào muối bỏ bể so với toàn bộ các sản phẩm của Steam.

Game thủ "điên rồ" quyết tâm cày bằng hết game trên Steam

Phải công nhận rằng Multitasker cũng rất kiên trì khi hoàn thành được ngần này trò chơi trong 4 năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Eurogamer, Multitasker chia sẻ anh không phải một người vô công rồi nghề chỉ suốt ngày chơi game mà trái lại, vẫn có công việc như bao người bình thường khác, đã có vợ, một con trai 2 tuổi và thậm chí còn đang chuẩn bị đón chào thành viên nhí thứ hai.

Multitasker cho biết anh tự giới hạn mình bằng luật chỉ chơi 3 game ở cùng một thời điểm, từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày hoặc nhiều hơn vào dịp cuối tuần và một trò chơi được coi là hoàn thành khi các dòng chữ giới thiệu đội ngũ phát triển xuất hiện trên màn hình. Anh cũng chưa biết sẽ chơi những tựa game multiplayer như thế nào khi mà chúng không hề có điểm kết thúc..

Đứng trước quyết tâm có thể nói là khá điên rồ này, cộng đồng Reddit không hề đưa ra những lời chê bai dè bỉu mà ngược lại, đa phần đều cảm thấy rất thích thú với Multitasker. Số khác thì bày tỏ sự ngưỡng mộ với thư viện lên đến hàng nghìn trò chơi mà game thủ này sở hữu, đồng nghĩa với việc anh đã phải bỏ ra số tiền kha khá để phục vụ cho đam mê của mình ngay cả khi tất cả đều được mua vào dịp giảm giá của Steam.

Game thủ "điên rồ" quyết tâm cày bằng hết game trên Steam

Để "hiến máu" cho Steam nhiều như vậy trong khi còn mang gánh nặng gia đình trên vai, chắc hẳn game thủ này cũng phải thuộc dạng chẳng thiếu gì ngoài điều kiện.

Để chứng minh rằng mình thực sự chơi qua hết tất các trò chơi, Multitasker còn lập ra một kênh YouTube cùng tên để cộng đồng game thủ theo dõi. Các bạn có thể xem chi tiết bằng cách click vào đây.

Nguồn: gamek.vn