Fallout 4 phá tan kỉ lục của gta 5 về số người chơi cùng lúc trên steam

Orion Data Convert 24/05/2016
fallout-4-pha-tan-ki-luc-cua-gta-5-ve-so-nguoi-choi-cung-luc-tren-steam

Sau vài giờ ra mắt, số người chơi Fallout 4 đã lên tới một con số kỉ lục và chỉ chịu khuất phục trước tượng đài Dota 2 của Valve mà thôi.

Fallout 4 vừa ra mắt chưa đầy 10 tiếng đồng hồ và đương nhiên là bao gồm cả phiên bản trên PC. Theo ghi nhận của thống kê từ Steam, sản phẩm này đang đứng số 1 trong danh sách những game không phải do Valve sản xuất có số lượng người chơi cùng lúc nhiều nhất.

fallout_4_steam_charts_1-600x274 Fallout 4 phá tan kỉ lục của GTA 5 về số người chơi cùng lúc trên Steam 1

Game chỉ chịu xếp sau Dota 2, Fallout 4 đạt đỉnh người chơi vào hôm nay là 290,461 người, ngay lúc bài này được viết thì số người chơi loanh quanh ở mức 240.000 người. Họ vẫn còn đang lang thang trong vùng đất chết trong vòng  nhiều ngày tới. Vào tháng 4, phiên bản PC của GTA 5 chính thức ra mắt và nó cũng leo lên vị trí tương tượng khi đạt đỉnh ở 196,700 người.

Đối với Fallout 4, con số này bao gồm tất cả các bản được bán ra vì tất cả chúng đều phải có code của steam và người dùng phải sử dụng tài khoản steam để chơi. Đĩa game thậm chí chỉ mang tính tượng trung chứ không có dữ liệu nào trong game. Đối với GTA 5, con số này chỉ tính trên số người sử dụng Steam vì ngoài chơi trên Steam nó còn một hệ thông riêng của Rockstar mang tên Social Club và game thủ có thể chơi trên đó. Vì vậy, thống kê này chỉ mang tính tương đối vì để có thống kê cụ thể về số người chơi GTA 5 trên cả 2 hệ máy cùng lúc là không có.

Fallout 4 và bản season pass của nó đang chiếm giữ các vị trí đầu và thứ 2 trong Top những sản phẩm bán chạy nhất trên Steam. Con số này dự kiến sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Một ví dụ khác về sản phẩm của Bethesda là Skyrim, gần 4 năm tuổi nhưng vẫn đứng ở thứ 15 top bán chạy nhất.

Minh chứng không thể rõ ràng hơn về sức hút của Fallout 4 và những sản phẩm tới từ Bethesda. Hãy mua ngay khi bạn có thể.

Nguồn: game4v.com