Điểm mặt 5 tựa game gây nhiều thất vọng nhất trong năm 2015

Orion Data Convert 24/05/2016
diem-mat-5-tua-game-gay-nhieu-that-vong-nhat-trong-nam-2015

Phiên bản PC của Batman: Arkham Knight

Phần tiếp theo trong trilogy game về người Dơi của Rocksteady là Batman: Arkham Knight được hy vọng sẽ trở thành cái kết siêu hoành tráng cho cả series, nhưng nó chỉ phần nào làm được điều này trên…PS4 và Xbox One mà thôi. Phiên bản PC của trò chơi gặp phải những vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng, khiến nó trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất mà game thủ từng chứng kiến. Trên thực tế, nó ngập ngụa trong lỗi, đến mức mà nhà phát hành Warner Bros. Interactive phải ngưng phát hành và hoàn tiền cho người tiêu dùng.

Bỏ qua những nghi ngờ cho rằng Warner Bros. đã biết trước những vấn đề nghiêm trọng của phiên bản PC nhưng vẫn phát hành, rất nhiều người chơi đã vui mừng khi tựa game đã trở lại sau vài tháng “bị treo”. Đáng buồn là, phiên bản tái phát hành vẫn tồn đọng nhiều lỗi đã từng xuất hiện trước đó, và Warner Bros. không còn cách nào khác ngoài tiếp tục tung ra các bản patch.


Tony Hawk’s Pro Skater 5
 
Sau thất bại của Shred và Ride (hai phiên bản Tony Hawk dùng chính một cái ván trượt nhựa để chơi game), fan hâm mộ đã thêm một lần hy vọng khi biết tin bản reboot của Pro Skater 5 đang được phát triển. Nhưng niềm hy vọng đó ngay lập tức chuyển thành lo ngại khi đoạn trailer trước phát hành đã trình diễn một thứ gameplay tẻ nhạt đơn điệu, trong khi đồ họa thì có vẻ đã lỗi thời.

Và khi game được phát hành, thì những hạn chế đó không hề mất đi, đã thế người chơi lại còn được  “khuyến mại” thêm cả hàng đống lỗi. Chả ngạc nhiên khi game phải chịu những điểm số thấp lè tè từ cả người chơi lẫn giới chuyên môn. Cũng giống như những phiên bản trước, sự trở lại lần này Tony Hawk cũng chỉ nhanh chóng đem lại thất vọng cho người hâm mộ.


The Order: 1886

Mặc dù Sony đã thừa nhận rằng danh sách những tựa game dành cho dịp giáng sinh năm ngoái trên PS4 không mấy ấn tượng, họ đã tràn trề hy vọng rằng The Order: 1886 phát hành đầu năm 2015 sẽ lấp đầy khoảng trống đó. Tựa game với bối cảnh thời Victoria đã gây được khá nhiều sự chú ý, nhưng cuối cùng, nó chỉ mang tới sự hụt hẫng. Gameplay chả có gì đặc biệt, phần lớn game là những đoạn cinematic với tính năng QTE bị lạm dụng quá mức, khiến cho tất cả phải tự hỏi đây là game hay là một bộ phim tương tác. Và tuy rằng chiếm thời lượng lớn, song các đoạn cinematic lại không gây được ấn tượng gì (nếu kịch tích và cảm xúc được như series Metal Gear thì đã khác).

The Order 1886 bị chỉ trích nhiều vì lối chơi của nó, nhưng điều làm người chơi thất vọng nhất chính là thời lượng. Nhà sản xuất có vẻ đã quá quan trọng đồ họa và hình thức mà coi nhẹ  nội dung và gameplay – 2 đặc điểm quan trong nhất của một trò chơi. Trên thực tế, vì độ dài quá ngắn nên nó dẫn đến một cuộc tranh luận toàn ngành về vấn đề độ dài tiêu chuẩn của một tựa game.


Evolve


Với những con quái vật khổng lồ gớm ghiếc có khả năng tiến hóa và những tổ đội 4 người hiệp lực để hạ gục lũ sinh vật dó, nếu được phát triển đúng cách thì Evolve có thể đã là một trong những tựa game multiplayer nổi tiếng nhất năm rồi. Tuy nhiên, nó lại “bốc hơi” khá nhanh khỏi danh sách game yêu thích của nhiều người.


Gameplay nhạt nhòa cùng với bản đồ quá đơn giản đã khiến cho lượng người chơi Evolve cứ giảm dần giảm dần. Bất chấp những nỗ lực không biết mêt mỏi của Turtle Rock Studios, lượng người chơi của Evolve vẫn cứ rơi dần đều chả khác gì một chiếc khí cầu bị thủng. Và đến thời điểm này thì hầu như chả còn ai nhớ đến nữa

 

Godzilla

Sau khi bộ phim năm 2014 đưa sinh vật bò sát khổng lồ thời tiền sử trở lại với ánh hào quang, rất nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi tựa game cùng tên được đưa lên PS4 trong năm nay lại khiến game thủ thất vọng tràn trề đến vậy.

Điểm trừ lớn nhất chính là đồ họa của trò chơi, khi nhiều người cho rằng nó chỉ xứng đáng với 1 game trên PS3, thậm chí có lúc là PS2. Hơn nữa, cái cách nhân vật di chuyển và cách các màn chơi được thiết kế khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu, thậm chí là bị xúc phạm, nhất là ở trong một game mà đáng ra họ phải trở thành một con vật khổng lồ dẫm nát và đá bay mọi thứ trên đường phố như thế này.

 

Nguồn : Momocochan - http://esportsviet.vn/