Cười ra nước mắt với 10 lỗi game tai hại nhất trong lịch sử (phần 1)

Orion Data Convert 24/05/2016
cuoi-ra-nuoc-mat-voi-10-loi-game-tai-hai-nhat-trong-lich-su-phan-1

Chơi game là để vui vẻ sảng khoái, kể cả khi những sự vui vẻ sảng khoái đó xuất hiện theo cách bất ngờ nhất.

Bug, glitch, hay tất cả những gì mà chúng ta thường gọi là lỗi game, luôn luôn xuất hiện ở bất kỳ tựa game nào và ở trên bất kỳ hệ máy nào. Cho dù các nhà sản xuất đã làm việc cật lực như điên, song những lỗi game không hề vì thế mà ít đi, thậm chí sự tiến bộ công nghệ làm game đã còn cho ra đời những khoảnh khắc cười ra nước mắt do những lỗi game kiểu này mang lại. Hãy cùng esportsViet.vn điểm qua một vài trường hợp được coi là “những lỗi game tai hại nhất trong lịch sử” nhé:

Dragon’s Dogma

Bạn có muốn có những cảm giác mặn nồng với anh chàng này không?

Bất cứ tựa game nhập vai lớn nào ra mắt trong những năm gần đây đều không thể thiếu những cutscene, những tính năng tạo ra các mối quan hệ lãng mạn giữa các nhân vật. Nhưng không phải nhà làm game nào cũng biết cách làm điều đó cho đúng, đặc biệt là Dragon’s Dogma. Trong game, bạn sẽ mở khóa được khả năng “kết thân” với bất kỳ nhân vật nào, miễn là làm một số thứ chẳng hạn là tặng quà cho họ. Song một lỗi game bất ngờ đã khiến cho thứ duy nhất quyết định người yêu của bạn sẽ là ai lại là…thời gian mà họ nói chuyện với họ.

Có nghĩa là bạn càng nói chuyện lâu với ai thì người đó Chắc Chắn sẽ là người tình của bạn, cho dù bạn có thích hay không. Mà những kẻ mà bạn nói chuyện nhiều nhất trong game không ai khác chính là…những chủ hàng item hay vũ khí. Và ôi thôi, đến cuối game bạn sẽ được chứng kiến cảnh nhân vật của mình “được” những ông già râu ria xồm xoàm, thậm chí có khi là cả một tên hề lòe loẹt sờ mó ôm ấp trên một bãi biển đầy thơ mộng. Ọe!!!

Tua đến 4:30 để xem cảnh nóng nhé:

Assassin’s Creed Unity

Nếu muốn, ACU hoàn toàn có thể trở thành một game kinh dị tuyệt vời!

Chả có tựa game next gen nào là không tồn tại một số lỗi nhất định, cơ mà với AC Unity thì số lỗi đó trải dài từ không đáng kể cho tới cả mức…thảm họa. Các game thủ phải bật cười khi các NPC trong game lắc lư hay có hành động kỳ quặc, tuy nhiên những lỗi khó quên nhất lại liên quan tới cái mặt, hay thậm chí toàn bộ cả cái đầu các nhân vật. Ubisoft đã sửa gọn những lỗi này với các bản fix, song chúng ta chả ai là có thể quên những Cơn Ác Mộng gặp phải trong một thế giới có bối cảnh ở Cách mạng Pháp.

Red Dead Redemption

Đây không phải là người đâu nhé!

Thế giới mở càng rộng lớn thì những lỗi không ngờ cũng theo đó mà xuất hiện nhiều hơn. Với siêu phẩm viễn Tây của Rockstar, những lối hài hước và khó quên nhất xuất hiện khi một số loài động vật không hiểu sao lại gắn thêm model của những … NPC loài người trong đó. Thế là chúng ta có những khoảnh khắc giật mình khi một con lừa có nửa thân trên là phụ nữ phi ngang qua đường, một con chim có cái đầu người bay lượn, và đặc biệt hơn cả là một loại động vật có vẻ như được lai giữa … báo và người  với bộ móng vuốt cực nguy hiểm. Tuy nhiên thì dù sao những lỗi này có vẻ dễ chấp nhận hơn là thảm họa Unity trên kia.

Call of Duty: Modern  Warfare 3

"Thôi thôi em quit. Thế này bắn thế quái nào được nữa!"

Phần chơi mạng của Modern Warfare 3 có đủ thứ hay ho để làm mê hoặc game thủ. Cơ mà họ đã cực kỳ bối rối khi nhận ra rằng, cứ mỗi khi một game thủ cầm cờ trong chế độ Capture the Flag bắn hạ một địch thủ, thì kẻ kia sẽ xuất hiện trở lại mà … không có cái đầu trên vai. Lỗi này trông có vẻ thực sự hài hước chứ không đến nỗi thảm họa, song với những game thủ cùng một đội với game thủ xấu số kia thì KHÔNG ĐỜI NÀO. Ai mà chịu nổi cảnh đồng đội của mình không thể được an nghỉ mà trở lại dưới hình dáng của một chiến binh không đầu chứ? Ám ảnh tinh thần kinh khủng hơn rất nhiều so với chấn thương về thể chất. và cứ lần nào lỗi này xuất hiện, là phe của “chiến binh không đầu” này lần lượt bỏ game.

Madden NFL  15

Nhỏ nhưng có võ đấy, đừng coi thường!

Chả hiểu sao mà một cầu thủ cao tới 1m89 nặng 100 kg như Christian Kirksey lại trở nên bé tí, cao có đúng…30 cm trong game. Thế nhưng thay vì sửa lỗi, EA lại quyết định đưa anh chàng Christian Kirksey thành nhân vật chính của câu chuyện chế mang tên Người Khổng lồ bé nhỏ (Tiny Titan). Các fan đã có nhiều pha cười bể bụng về lỗi này, bởi vì mặc dù có kích thước bé nhỏ nhưng sức mạnh của anh chàng tí hon này chả kém bất cứ đồng nghiệp cao to đen hôi nào cả. 

Còn tiếp ...........

Nguồn: http://esportsviet.vn/ 

Momocochan