Cuộc chiến card đồ họa - amd có cố gắng, song nvidia vẫn chiếm thế thượng phong

Orion Data Convert 24/05/2016
cuoc-chien-card-do-hoa-amd-co-co-gang-song-nvidia-van-chiem-the-thuong-phong

 

 

AMD đã đạt được những kết quả khả quan trong quý 3 năm 2015, tuy nhiên đó vẫn là chưa đủ để thách thức ngôi vị của NVIDIA.

Hồi tháng 8, chúng tôi đã từng có bài viết về thị phần quý 2 2015 của AMD/NVIDIA. Như chúng tôi đã chia sẻ, NVIDIA hiện đang thống trị thị trường card rời với chênh lệch cực lớn so với đối thủ AMD. Và hai ngày trước, Jon Peddie Research đã công bố những số liệu mới nhất về thị phần GPU trong Q3 2015 của hai hãng, theo đó thị phần của AMD đang có những chuyển biến tích cực với việc gia tăng 0.8% trong thị phần card rời dành cho máy tính.

NVIDIA vẫn thống trị các bảng xếp hạng với thị phần chiếm tới 81.1%, và AMD đứng sau với thị phần với 18.8%. Mặc dù số liệu thống kê cho thấy AMD đã có những cố gắng không ngừng trong thời gian qua nhưng để thu hẹp khoảng cách với NVIDIA thì dường như vẫn là một thách thức quá lớn.
 


Dù sao việc AMD đang nỗ lực để cạnh tranh với NVIDIA cũng là một dấu hiệu tốt cho thị trường GPU. Và với việc DX12 sẽ sớm được ra mắt, thì liệu rằng đội đỏ có chiếm được lòng tin từ khách hàng của NVIDIA hay không là điều đáng quan tâm.

Liệu NVIDIA sẽ đáp trả như thế nào, đặc biệt là sau những báo cáo gần đây về việc hiệu suất của các loại card sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) kiểu mới không đạt kết quả khả quan, chúng ta hãy cùng chờ xem. 
 

Nguồn: esportsviet.vn

Momocochan