Cỗ máy ‘chiến’ tất cả các loại game cổ chính thức ra mắt vào ngày mai

Orion Data Convert 24/05/2016
co-may-chien-tat-ca-cac-loai-game-co-chinh-thuc-ra-mat-vao-ngay-mai

 

Retro Freak có thể chạy hầu như tất cả các loại băng, đĩa của các hệ máy console ngày xưa. Máy sẽ tới tay game thủ vào ngày mai 31/10.

Retro Freak là một thiết bị có khả năng hỗ trợ mọi loại băng chơi game cổ, từ Famicom (4 nút), SNES, Genesis, Gameboy, hay thậm chí là cả Turbo Grafx và PC Engine… miễn là bạn còn giữ nó. Đa năng hơn, máy còn có thể đọc được cả game từ USB, và cho phép nạp trước (install) các trò chơi từ băng vào máy, thông qua một thẻ nhớ microSD.

co-may-chien-tat-ca-cac-loai-game-co-chinh-thuc-ra-mat-vao-ngay-mai

Retro Freak - cỗ máy "tất cả trong một".

Trên thị tường hiện nay. xuất hiện khá nhiều thiết bị hỗ trợ chơi game console cổ nhưng chỉ hỗ trợ một số ít đời máy. Còn Retro Freak thì quá “bá đạo” bởi sự đa dụng của nó. Để làm được điều này, cỗ máy được chia thành hai phần riêng biệt. Một bo mạch chủ nhỏ gọn nhưng khả năng phần cứng cao, được tối ưu để tương thích với các đời máy cũ. Tiếp theo là hệ thống kết nối (adapter), gồm các khe tương ứng với các dòng console. Game thủ chỉ việc cắm các loại băng đĩa game vào bộ phân này và thưởng thức. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đã chán cuộc phiêu lưu của “Ninja cứu mẹ”, hoàn toàn có thể chuyển sang thể loại “Bắn tank” hoặc thu phục Pokemon… một cách dễ dàng. Theo thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 9.000 trò chơi trên 11 hệ máy console cũ.

co-may-chien-tat-ca-cac-loai-game-co-chinh-thuc-ra-mat-vao-ngay-mai-1

Một lần nữa được trải nghiệm các tựa game gắn liền với tuổi thơ.

Hiện Retro Freak chỉ có phiên bản tiếng Nhật, dành cho thị trường nội địa. Những game thủ may mắn đặt hàng trước ngày 01/09 có thể nhân được máy vào ngày mai 31/10. Đợt sớm nhất tiếp theo dự kiến là giữa tháng 12 năm nay. Thiết bị được bán với giá gần 4 triệu đồng tiền Việt, bao gồm thân máy, tay cầm phong cách SNES, dây HDMI và nguồn sạc. Người chơi cũng có thể cắm các tay cầm đời mới như DualShock 3 và 4 thông qua bộ chuyển đổi.

Nếu bạn muốn sống lại một thời nhịn ăn sáng đi chơi “4 nút”, hay là người sưu tập băng đĩa của các hệ máy cổ ... thì đây là một cỗ máy hoàn toàn phù hợp.

Nguồn: http://gamethu.vnexpress.net/

Longtx