Chơi gta v qua thực tế ảo thực sự là một trải nghiệm kinh hoàng

Orion Data Convert 24/05/2016
choi-gta-v-qua-thuc-te-ao-thuc-su-la-mot-trai-nghiem-kinh-hoang

Bạn muốn thử xem  GTA khi chơi qua thực tế ảo (Virtual Reaility – VR) thì sẽ thế nào? 
Bản mod này đã bổ sung tính năng theo dõi chuyển động tay vào tác phẩm mô phỏng thế giới ngầm của Rockstar, và theo người sáng tạo ra nó, và trong thực tế ảo nó thực sự nâng tầm bạo lực của trò chơi lên một mức mới.

Anh đã viết:”Tôi thực sự không chắc về điều mình đã làm. Tôi cảm thấy thật tồi tệ và khủng khiếp khi làm ra mod này. Cứ như thể tôi là một tên tội phạm thực sự vậy. Tôi đã chả thể thốt lên được câu nào khi lần đầu tiên ra tay bắn người trong thiết lập VR của GTA: V.”

Theo một bài viết khác trên Reddit, cha đẻ của mod này đã chia sẻ rằng việc nhận thức được sức mạnh của VR trong việc làm cho tựa game trở nên chân thực hơn thực sự rất cấp thiết.

 

“Tôi nghĩ rằng điều tôi nói sau đây thực sự vô cùng quan trọng, đặc biệt bởi vì điều này có thể kết thúc những hoạt động của tôi trong môi trường làm game chuyên nghiệp. Tôi có cảm giác như mình đang chứng kiến một quang cảnh phạm tội khi làm nên ‘tác phẩm’ này vậy. Đó thực sự là một mối quan ngại. Cứ thử đi rồi mọi người sẽ tin những lời tôi nói.”

Quả thật vậy, nếu như trước đây chúng ta chỉ quen chơi game qua bàn phím, chuột hay tay cầm, hạ sát một nhân vật nào đó trong game có lẽ chả có gì to tát lắm. “Game thôi mà, đó không là người thật, đó chỉ là những khối pixel mà thôi”. Tuy nhiên với VR, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi chóng mặt. Với thực tế ảo, chúng ta chơi game bằng chính những cử động thật của cơ thể, vì vậy khi mà bắn ai đó trong game, chúng ta cũng sẽ cảm thấy như đang…bắn thật (vì lúc này tư thế và chuyển động của cơ thể cũng sẽ trùng hợp với những gì diễn ra trong game).

 

Từ lâu nay các nhà phát triển đã có những băn khoăn trong quá trình phát triển các loại kính thực tế ảo, vì những trải nghiệm quá đỗi chân thực mà chúng đem lại. Với những gì bạn làm trong game, bạn sẽ cảm thấy như đang THỰC SỰ làm điều đó ở ngoài đời, kể cả những hành vi phạm tội hay vô đạo đức (bắn người chẳng hạn). Điều đáng lo ngại là não của chúng ta có xu hướng coi những gì diễn ra trong VR là thật, bất chấp thực tế rằng tất cả chỉ là ảo. Những người sợ độ cao đã phải khụy xuống khi đeo kính thực tế ảo trình chiếu cảnh nhìn xuống dưới từ mái của một nhà cao tầng, hay la hét khi thấy cảnh đang ở trên một cầu trượt khổng lồ, trong khi thực tế họ chỉ đang ở trong một căn phòng nhỏ mà thôi. Liệu khi chứng kiến cảnh đổ máu hay bạo lực thường thấy trong game hiện nay, chúng ta sẽ cảm nhận thế nào? VR sẽ xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo, chỉ có điều không phải cái gì trong thực tế cũng tốt đẹp, cũng đáng xem và đáng thưởng thức.

Mod đang trong quá trình update, các bạn có thể theo dõi quá trình update tại đây.

 

 Nguồn esportsviet.vn

Momocochan