Chỉ 2 năm nữa thôi game thủ sẽ không còn game lậu mà chơi

Orion Data Convert 24/05/2016
chi-2-nam-nua-thoi-game-thu-se-khong-con-game-lau-ma-choi

Đây là nhận định của 3DM - nhóm hacker Trung Quốc hoạt động rất tích cực trong mảng crack game.

Mới cách đây khoảng vài năm thôi, tình trạng game lậu ra mắt còn sớm hơn game bản quyền là chuyện quá đỗi bình thường đối với giới game thủ. Nhưng kể từ khi hệ thống bảo mật Denuvo ra mắt, việc bẻ khóa game bắt đầu trở nên khó khăn hơn, từ vài tháng như Dragon Age: Inquisition đến bất khả thi như FIFA 16 và Just Cause 3.


Denuvo đang là công cụ bảo vệ game khỏi bàn tay của các hacker hiệu quả nhất hiện nay.

Denuvo đang là công cụ bảo vệ game khỏi bàn tay của các hacker hiệu quả nhất hiện nay.

Và nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, tương lai game lậu sẽ hoàn toàn biến mất - nhận định của nhóm hacker Trung Quốc 3DM, nguồn gốc xuất phát của rất nhiều bản crack game cũng như chính là nhóm đầu tiên vượt qua được hàng rào bảo mật Denuvo cài đặt trong tựa game Dragon Age: Inquisition.

Vào thời điểm 3DM mới crack thành công Dragon Age: Inquisition, họ đã cảm thấy rất tự tin và lầm tưởng rằng Denuvo cũng chỉ "xoàng xĩnh" mà thôi. Tuy nhiên trong những tháng tiếp theo, hãng phần mềm này đã liên tục tiến hành nâng cấp công cụ của mình và kết quả là hai tựa game lớn của năm 2015, FIFA 16 phát hành ngày 22/9 cùng Just Cause 3 phát hành ngày 1/12 đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể bị bẻ khóa.


Dragon Age: Inquisition phát hành vào cuối năm 2014 và là một trong những tựa game đầu tiên ứng dụng Denuvo vào bảo mật.

Dragon Age: Inquisition phát hành vào cuối năm 2014 và là một trong những tựa game đầu tiên ứng dụng Denuvo vào bảo mật.

Trên diễn đàn của mình, đại diện 3DM nói: "Gần đây có nhiều người hỏi chúng tôi về crack Just Cause 3 và hôm nay chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho thắc mắc này. Bước cuối cùng của việc bẻ khóa tỏ ra rất khó khăn và Jun - hacker chính của nhóm gần như đã bỏ cuộc. Dù vậy tôi đang khuyên cậu ấy tiếp tục công việc. "

"Tôi vẫn tin rằng tựa game này có thể bị crack, nhưng nhìn vào tình hình phát triển của công nghệ bảo mật hiện nay thì e rằng trong vòng 2 năm nữa thôi, sẽ không còn khái niệm game miễn phí nữa. " - Đại diện nhóm 3DM nói.


3DM lo ngại rằng trong vài năm tới họ sẽ... thất nghiệp vì game được bảo mật quá tốt.

3DM lo ngại rằng trong vài năm tới họ sẽ... thất nghiệp vì game được bảo mật quá tốt.

Không giống như nhiều hình thức DRM khác hiện nay thường yêu cầu người chơi phải kết nối internet liên tục 24/7 đến server, nguyên tắc hoạt động của Denuvo là ngăn người dùng chỉnh sửa các file nằm trong thư mục game. Mà như chúng ta đã biết, quy trình crack game thường liên quan đến việc tạo ra tập tin đuôi ".exe" khác so với file gốc cùng bổ sung thêm một vài thư viện ".dll" để đánh lừa cơ chế kiểm tra của Steam, Origin hay các hệ thống online khác.

Tựa game Rise of the Tomb Raider chuẩn bị phát hành vào cuối tháng 1 tới đây trên PC có sử dụng phần mềm của Denuvo, và nếu như trò chơi này cũng bất khả xâm phạm như FIFA 16 hay ít nhất là trong thời gian đủ lâu để những game thủ quen "dùng chùa" cảm thấy nản chí, chắc chắn trong tương lai nhiều hãng phát hành sẽ cân nhắc đến việc sử dụng công cụ bảo mật này trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền.