Black ops iii - 12gb ram và gtx 980 ti chưa chắc đã đủ

Orion Data Convert 24/05/2016
black-ops-iii-12gb-ram-va-gtx-980-ti-chua-chac-da-du

Black Ops III có thể là cái tên sát phần cứng kinh khủng nhất trong năm 2015 này, với độ ngốn RAM và VRAM lên tới mức giật mình. 

(Dịch từ techradar.com)

Tựa game mới của series bom tấn Call of Duty năm nay vừa lên kệ, và đúng như dự đoán số lượng đĩa game bán ra tăng chóng mặt. Cũng giống như những tựa game trước đây, Black Ops III được phát hành với chất lượng hình ảnh tốt hơn tựa game tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, nhiều ngày qua game thủ ở nhiều diễn đàn nổi tiếng đã phản ánh về tình trạng game ngốn RAM và VRAM cao một cách bất thường, tới mức “không thể chịu được nổi”, và hiện tượng game bị giật ngay cả khi đạt được mức 60 FPS.
 
Khi chúng tôi thử sức với Black Ops III lần đầu tiên trên bộ máy PC cấu hình mạnh nhất mà mình có -  màn hình 2560 x 1600 pixel, CPU quad-core Core i7, RAM 12Gb, card đồ họa GeForce GTX 980 Ti, driver 385.87 mới nhất của NVIDIA, và Windows 7 64-bit, chúng tôi nhận thấy rằng tựa game bị tràn bộ nhớ. Để ý ở Task Manager, thì khi các thiết lập đồ họa đều đạt mức “tối ưu” (và độ phân giải ở mức 2560 x 1600), thì dung lượng RAM được sử dụng chiếm gần hết 12GB, nếu tính cả RAM cho hệ điều hành và một số ứng dụng nhẹ như phần mềm diệt virus.

Còn nếu như chạy game với card GTX 980 Ti nhưng chỉ có 8GB RAM, game cứ chạy khoảng 10 giây thì lại bị crash như thế này.Điều thú vị hơn nữa là biểu hiện kỳ lạ của VGA. Game giật kinh người nếu sử dụng card đồ họa GTX 980 Ti có bộ nhớ 6GB. Thế nhưng hiện tượng này hoàn toàn biến mất khi chạy trên GTX TITAN X, với bộ nhớ 12Gb. Tại thời điểm đó, dung lượng bộ nhớ VGA mà game sử dụng đạt ở mức kinh khủng, lên tới …. 8.4GB. Còn RAM hệ thống thì tụt xuống mức 8.3 GB.

 Nếu vẫn dùng card GTX 980 Ti nhưng sử dụng tới 16GB RAM hệ thống, game chạy mượt mà không có vấn đề gì xảy ra.
Trên diễn đàn Steam, người dùng đã phàn nàn về khá nhiều rắc rối nảy sinh, không chỉ là hiện tượng FPS thấp, mà còn vấn đề game giật và lag ở các thiết lập đồ họa cao. Có lẽ Black Ops III cần một bản patch trong thời gian tới để sửa lỗi liên quan bộ nhớ đặc biệt này. 
Nguồn: http://esportsviet.vn/
Momocochan