Batman: arkham knight trở lại, vẫn lỗi... tùm lum

Orion Data Convert 24/05/2016
batman-arkham-knight-tro-lai-van-loi-tum-lum

Warner Bros cho phép người mua Batman: Arkham Knight có thể yêu cầu hoàn trả lại tiền trước khi năm 2015 kết thúc.

Như đã thông báo từ trước, bản patch dành cho phiên bản PC của Batman: Arkham Knight đã được Warner Bros cập nhật vào ngày 28/10 vừa qua cùng với sự trở lại của trò chơi trên các hệ thống bán hàng online như Steam. Những tưởng sau 4 tháng miệt mài khắc phục Rocksteady đã có thể xóa bỏ sự ức chế mà các fan hâm mộ phải chịu đựng khi trót mua trò chơi, nhưng thực tế các trang tin game cũng như rất nhiều game thủ trên Steam vẫn phản ánh tình trạng lỗi bê bết của Batman: Arkham Knight PC.

Batman: Arkham Knight trở lại, vẫn lỗi... tùm lum
 

Vấn đề nghiêm trọng nhất là sự trồi sụt khung hình và ngốn phần cứng quá mức cần thiết vẫn tồn tại ở Batman: Arkham Knight sau patch. Trang Eurogamer nhận xét Batman: Arkham Knight là "một trong những tựa game PC tồi tệ chưa từng có." Kotaku khuyên các độc giả sử dụng tính năng hoàn tiền của Steam để tránh lãng phí cho một sản phẩm đáng thất vọng như vậy. "Lỗi khiến tôi cảm thấy muốn phát điên. Nếu không vì chúng, đây đã có thể là tựa game nằm trong top 5 sản phẩm hay nhất trong năm 2015, dù vậy chơi trên PC chẳng khác nào tra tấn cả. " - một game thủ trên diễn đàn Reddit phàn nàn.

Một vấn đề ngớ ngẩn khác của Batman: Arkham Knight sau khi cập nhật bản vá lỗi mà nhiều game thủ nhận thấy, đó là trò chơi cần tới... 12GB RAM mới hoạt động tạm coi là ổn định trên hệ điều hành Windows 10 - đòi hỏi quá vô lý đặc biệt khi nhìn vào thông tin về phần cứng yêu cầu của trò chơi trước đây, con số này chỉ là 8GB RAM.

Batman: Arkham Knight trở lại, vẫn lỗi... tùm lum
 

Đứng trước sự la ó của cộng đồng game thủ, hãng Warner Bros chỉ còn biết chữa cháy bằng cách thông báo người dùng có thể yêu cầu hoàn trả toàn toàn bộ số tiền mua Batman: Arkham Knight mà không cần phải thỏa mãn chính sách của Steam. Cụ thể, Valve không cho phép thực hiện điều này với những tựa game mà bạn đã chơi từ 2 tiếng đồng hồ trở lên, nhưng điều kiện duy nhất mà Warner Bros đưa ra chỉ là game thủ yêu cầu hoàn lại tiền trước khi năm 2015 kết thúc.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều khách hàng vẫn không cảm thấy hài lòng với phiên bản PC của Batman: Arkham Knight. Chúng tôi đã rất cố gắng để khắc phục mọi khiếm khuyết và đưa trò chơi đạt đến chất lượng mà các bạn xứng đáng được trải nghiệm nhưng đồng thời cũng hoàn toàn thông cảm với những game thủ vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề với nó. " - Đại diện Warner Bros nói.

Batman: Arkham Knight trở lại, vẫn lỗi... tùm lum
 

Nhưng chi tiết đáng chú ý nằm ở câu nói tiếp theo: "Đối với những người quyết định không hoàn trả Batman: Arkham Knight, chúng tôi sẽ tiếp tục liệt kê các lỗi mà chúng tôi có thể khắc phục và KHÔNG THỂ trong thời gian tới. "

"Lỗi không thể khắc phục" dù là gì đi nữa chắc chắn là vấn đề rất nghiêm trọng mà chẳng có game thủ nào muốn thấy tồn tại trong tựa game mà mình ưa thích. Xem ra giao công việc chuyển thể Batman: Arkham Knight lên PC cho một studio không phải hãng phát triển là một quyết định sai lầm và dẫn đến hậu quả tai hại của Warner Bros. Giả như Rocksteady không tuyên bố Arkham Knight là phiên bản cuối cùng mà họ thực hiện, không rõ liệu có còn ai tin vào chất lượng của tựa game Batman tiếp theo hay không?

Nguồn: http://gamek.vn/