Assassin's creed syndicate giới thiệu sát nhân bí ẩn nhất lịch sử

Orion Data Convert 24/05/2016
assassin-s-creed-syndicate-gioi-thieu-sat-nhan-bi-an-nhat-lich-su

 

Jack the Ripper là cái tên từng gieo rắc kinh hoàng cho London vào thế kỉ 18 - cũng chính là bối cảnh của Assassin's Creed: Syndicate.

Mới đây, Ubisoft vừa giới thiệu bản cập nhất mới dành cho Assassin's Creed: Syndicate mang tên gọi Jack the Ripper với nội dung khá đặc biệt và hấp dẫn. Người chơi sẽ tiếp tục vào vai nữ sát thủ Evie Frye trong công cuộc truy tìm tên sát nhân hàng loạt bí ẩn nhất trong lịch sử nước Anh - "Jack đồ tể". Game lấy bối cảnh 20 năm sau những sự kiện trong tựa game gốc, lúc này Evie đã không còn trẻ trung như trước và người em song sinh Jacob Frye cũng không còn đồng hành cùng cô trong hành trình này. Các bạn có thể theo dõi trailer giới thiệu của DLC Jack The Ripper ở trên đầu bài viết.

Assassin's Creed Syndicate giới thiệu sát nhân bí ẩn nhất lịch sử
 

"Đường phố London đang tràn ngập sự kinh hoàng và Evie phải lần theo dấu vết của một trong những kẻ giết người bí ẩn nhất từng tồn tại. Trở lại sau 20 năm rời xa thành phố, game thủ được trang bị những kĩ năng mới để hỗ trợ họ trong quá trình điều tra thế giới ngầm thuộc khu White Chapel. " - mô tả của Ubisoft về DLC mới Jack the Ripper.

Trong thực tế, danh tính của "Jack đồ tể" cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Đã có hơn 20 giả thuyết được các nhà điều tra lẫn lịch sử học đưa ra nhưng cuối cùng, kẻ đứng đằng sau hàng loạt vụ giết người dã man ở thành phố London vào thế kỉ 18 chưa từng bị trừng trị bởi pháp luật. Nhận diện các nạn nhân của Jack the Ripper không có gì khó khăn khi họ đều là gái bán hoa, bị giết một cách hết sức dã man và xác chết luôn thiếu vài cơ quan nội tạng. Trong khoảng thời gian từ năm 1888 đến 1891, có tổng cộng 11 vụ án mạng đã xảy ra, trong đó giới chức trách kết luận rằng ít nhất 5 trong số đó đều được thực hiện bởi một thủ phạm - Jack the Ripper.

Assassin's Creed Syndicate giới thiệu sát nhân bí ẩn nhất lịch sử
 

Giai thoại rùng rợn về Jack the Ripper đã có ảnh hưởng lớn tới văn hóa nghệ thuật sau này, bằng chứng là nhiều bộ phim lấy đề tài về tên sát nhân bí ẩn của thành phố London đã xuất hiện trên màn bạc, ví dụ như tác phẩm From Hell (2001) khá ấn tượng với sự tham gia của nam tài tử Hollywood Johnny Depp. Đối với thế giới game, chắc hẳn nhiều fan hâm mộ series Metal Gear Solid vẫn nhớ biệt danh của nhân vật Raiden cũng là "Jack đồ tể", ám chỉ về quá khứ giết người không chớp mắt của anh ta từ khi còn nhỏ.

Sau khi theo dõi hết trailer của DLC Jack the Ripper, nhiều người dự đoán rằng Jacob Frye - em song sinh của Evie đồng thời đóng vai trò nhân vật chính của bản Assassin's Creed: Syndicate gốc không ai khác chính là kẻ sát nhân tàn bạo, và các nạn nhân của hắn đều làm việc cho tổ chức Templar. Dù vậy giả thuyết này có vẻ không vững vàng lắm khi ở đoạn cuối video, chúng ta có thể thấy bóng dáng một người đàn ông không lộ mặt trông khá giống với Jacob.

Assassin's Creed Syndicate giới thiệu sát nhân bí ẩn nhất lịch sử
 

DLC Jack the Ripper của Assassin's Creed: Syndicate sẽ được phát hành vào ngày 15/12 trên PS4, Xbox One và 22/12 trên PC với giá 15 USD.

Nguồn: gamek.vn