6 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một game thủ pc hardcore đích thực

Orion Data Convert 24/05/2016
6-dau-hieu-chung-to-ban-la-mot-game-thu-pc-hardcore-dich-thuc

“Game thủ hardcore” là một từ chỉ được dành cho số ít. Đó là những con người có lòng đam mê cháy bỏng tới game và thú vui chơi game của mình. Đói với họ, game không phải chỉ để chơi, chỉ để tìm kiếm niềm vui, mà đó còn là cả một biển cả tri thức và cảm hứng sáng tạo nữa.Đã dành cả ngàn tiếng trong cuộc đời để chơi game là điều quá đỗi bình thường với các game thủ hardcore. Chơi game không đơn giản chỉ là thú vui, nó còn là một phần quan trọng trong cuộc sống và tình cảm của họ.

Những dòng miêu tả trên có giống bạn không?  Nếu bạn có đủ 6 dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một game thủ PC  Hardcore đích thực rồi.


Bạn tự tay xây dựng cỗ máy PC khủng của mìnhXây dựng cỗ máy PC của riêng mình sẽ cần tới rất nhiều công sức cũng như tri thức về phần cứng và game nói chung. Nếu bạn đã từng làm điều này, rất có thể bạn chính là game thủ hardcore đích thực.

Những game thủ hardcore biết họ muốn gì từ game của mình, và làm cách nào để biến những điều đó thành hiện thực. Cỗ máy PC do bạn tự xây sẽ mang lại những trải nghiệm y như những gì bạn mơ ước. Nó cũng phản ánh tất cả những gì bạn cho là quan trọng nhất.

Có thể, một game thủ hardcore như bạn sẽ cần loại card màn hình thực sự tốt, hoặc cũng có thể là cần thêm thanh RAM. Tất cả phụ thuộc vào tựa game bạn muốn chơi. Hoặc đôi khi bạn cũng có thể sắm cho cỗ PC một vỏ máy phát sáng chẳng hạn. Nếu bên trong đã khủng như thế, tội gì không làm cho bên ngoài trông thật ấn tượng nhỉ?

Bạn cực kỳ thích modNếu bạn là game thủ PC, bạn thừa biết hệ máy này có một lợi thế vô cùng to lớn so với các máy console khác, đó là khả năng bổ sung thêm nội dung qua các bản mod. Khả năng tạo và hỗ trợ mod sẽ thay đổi hoàn toàn những trải nghiệm và không khí mà một tựa game có thể mang lại.

Có rất nhiều loại mod với công dụng khác nhau. Có loại mod sửa chữa một số lỗi nghiêm trọng trong tựa game bạn yêu thích, có loại khác cho thêm một số nội dung như kiểu tóc, khuôn mặt, trang phục, vũ khí. Cũng có những loại mod khiến cho game thay đổi căn bản khi tinh chỉnh và nâng cấp lại đáng kể nền đồ họa gốc của nó.

Một số loại mod khác làm thay đổi độ khó của game. Chẳng hạn nếu như tính năng bẻ khóa của một game nào đó quá khó với những người chơi thông thường, một bản mod sẽ ra đời để làm cho nó dễ thở hơn…

Mod chính là những gia vị mới cực kỳ hấp dẫn cho tựa game của bạn. Đôi khi chúng còn đóng vai trò quan trọng, làm khai sinh ra những tựa game mới hay thậm chí là thể loại game mới. Nếu bạn là game thủ PC hardcore, chắc hẳn bạn thừa biết rằng CS và Dota có xuất thân là từ các bản mod.


3 – Bạn đã chơi hơn 5 tựa game AAAGame thủ PC hardcore luôn biết tựa game nào tốt nhất và gây chú ý nhất trong cộng đồng hiện nay. Nên nếu bạn muốn trở thành một hardcore gamer, đương nhiên bạn sẽ phải chơi tất cả chúng rồi.

Chơi tất cả những tựa game lớn sẽ khiến bạn trở thành một “chuyên gia gaming” thực sự. Bởi vì bây giờ bạn đã biết đâu là những tên tuổi lớn nhất trong giới phát triển game,và những tựa game mới nào thực sự là đáng mong đợi. Call of Duty, Grand Theft Auto, Metal Gear Solid, Bioshock, Starcraft…Một khi bạn đã chơi hết chúng, bạn hẳn đã hiểu kha khá về nền công nghiệp game toàn cầu hiện nay.


4 – Bạn đổ hàng đống tiền cho các thiết bị ngoại vi PCSự phát triển của game luôn song hành với sự ra đời của những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất và bắt mắt nhất. Nếu bạn là game thủ PC hardcore, bạn sẽ dành khá nhiều tiền và thời gian để “độ” lại các thiết bị ngoại vi của mình.

Điều này có rất nhiều nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào game bạn chơi.

Chẳng hạn, bạn muốn sở hữu một con chuột chơi game đời mới bậc nhất trong làng game hiện nay. Một con chuột có đủ thứ hầm bà lằng nút phụ để chơi những tựa game MMO dễ như đi dạo, một nút cuộn chuột hoạt động siêu tốt siêu mượt ở nhiều hướng khác nhau trong game, hoặc nhiều tính năng thú vị khác nữa.

Hoặc cũng có thể bạn sẽ muốn tậu một chiếc tai nghe “chiến” nhất cả về vẻ ngoài lẫn chất lượng bên trong, kiểu như tai nghe Razer chẳng hạn. Đã chơi game, thì một cái tai nghe làm tiêu biến mọi tiếng ồn bên ngoài là điều bắt buộc. Với một nền âm thanh được tinh chỉnh ở mức độ gần như hoàn hảo, bạn sẽ đắm chìm vào game của mình theo cái cách mà bạn chưa bao giờ trải qua trước đây.

Tương tự, bàn phím cũng có thể là nơi bạn thể hiện tình yêu và độ sành sỏi của mình. Từ việc đơn giản chỉ là dán các hình wallpaper của game lên bàn phím tới những bàn phím phát sáng đẳng cấp phục vụ chơi game, với rất nhiều nút phụ, và đặc biệt là tiếng lạch cạch rất vui tai khi gõ phím. Và còn rất nhiều nữa. Một game thủ PC hardcore sẽ biết đâu mới là thứ cần phải có để trải nghiệm game một cách sống động nhất.


5 – Bạn biết tỏng “GG” hay “DLC” là cái gìCó hàng đống những định nghĩa và khái niệm liên quan tới game mà một game thủ hardcore chân chính cần phải biết.

Đó có thể là những từ ký hiệu như DLC, AI, PvP, NPC, XP,hoặc từ viết tắt cho thể loại game như MMO, FPS, RTS, hay RPG. Ngoài ra còn có những khái niệm tương ứng với một thể loại game hay thậm chí chỉ xuất hiện trong một dòng game nhất định, chẳng hạn như Easter Egg, AAA, canh góc, solo, đường trên, đường dưới…Người ngoài nghe chả hiểu tí nào, nhưng chúng ta, những game thủ đích thực, đều biết chúng ám chỉ cái gì.

GG là một từ ở trong cuốn từ điển game mà bạn phải biết. Nó có nghĩa là “good game”, thường được dùng như một câu nói lịch sự khi kết thúc một trận đấu online. Nếu bạn không biết nó, bạn chưa thể coi mình là game thủ hardcore được.

Game thủ hardcore luôn phải nắm bắt được những gì đang xảy ra khi chơi game. Bạn sẽ không thể chơi hay trải nghiệm game đúng cách hay theo ý muốn nếu không biết những khái niệm này.


6 – Bạn dành hơn 8 tiếng mỗi ngày để chơi gameBạn dành bao nhiêu thời gian cho việc chơi game của mình?

Đây thực sự là câu hỏi khó, một bài test thực sự. Dành hơn 8 tiếng để chơi game có nghĩa là bạn cống hiến một phần rất lớn cho game, và trở thành một game thủ hardcore đúng nghĩa.

Một điều khá đơn giản: chơi càng nhiều game, và chơi càng lâu, bạn sẽ dần dần trở thành một game thủ PC “hardcore”. 


 

Nguồn: http://esportsviet.vn/

Momocochan