5 tựa game bị hủy bỏ khiến các fan vô cùng tiếc nuối

Orion Data Convert 24/05/2016
5-tua-game-bi-huy-bo-khien-cac-fan-vo-cung-tiec-nuoi

Chúng ta hẳn đều từng trải qua cảm giác này ít nhất một lần, khi đang phấn khích về một tựa game khủng sắp ra mắt với hàng loạt những quảng cáo và thông tin bom tấn càng làm tâm trạng thêm bấn loạn, nhưng đột nhiên tựa game bị hủy bỏ, và những khao khát bỗng chốc vỡ tan như bọt biển.

Cảm giác đau khổ khi một tựa game bị hủy bỏ là một thực tế đáng buồn của ngành game. Trong nhiều năm qua, có không ít những tựa game đã bị hủy bỏ trước khi được phát hành, một vài trong số đó có thể trở thành tựa game kinh điển nếu có cơ hội ra mắt. Sau đây là danh sách những tựa game đã phá vỡ giấc mộng của rất nhiều game thủ như tôi.

Prey 2Tựa game Prey đầu tiên đã ngốn không ít thời gian trong quá trình phát triển, vì vậy chẳng có gì lạ khi phần tiếp theo theo dự kiến là Prey 2, cũng phải chịu số phận tương tự. Sau khi đưa vào phát triển trong một thời gian ở Human Head Studios, Bethesda đã chuyển nó đến Arkane và đột ngột hủy bỏ nó. Tựa game vốn được cho là sẽ có những điểm khác biệt so với bản đầu tiên, trong đó sẽ có các yếu tố thế giới mở, với nhân vật chính là một gã thợ săn tiền thưởng, và vẫn giữ lại những mối liên hệ với tựa game Prey đầu tiên. Đối với các fan của Prey, Prey 2 đã từng là tựa game đáng mong đợi nhất thời điểm đó, và giờ họ vẫn giữ hy vọng nó có thể xuất hiện một lần nữa bằng cách này hay cách khác trong tương lai.


Silent HillsNổi đau khi Silent Hills bị hủy  chắc sẽ không bao giờ nguôi. Tựa game đã sẵn sàng để trở thành một kiệt tác thể loại kinh dị, với sự kết hợp giữa tài năng của Guillermo Del Toro, Norman Reedus, tác giải manga nổi tiếng Junji Ito, và dĩ nhiên, cả huyền thoại Hideo Kojima nữa. Sức hút của của chỉ riêng đoạn teaser thôi  đã làm cho fan hâm mộ của thể loại kinh dị mong mỏi sẽ có thêm bom tấn hạng nặng nữa sẽ được Konami ra mắt sau Metal Gear Solid V. Nhưng cuối cùng, nó đã khiến bao con tim phải nhức nhối khi nhận ra dự án này sẽ không bao giờ thành hiện thực.


StarCraft: Ghost Lần đầu tiên công bố vào năm 2002, tựa game spin-off của series Starcraft là StarCraft: Ghost với góc nhìn thứ 3 đã chính thức bị công bố hủy bỏ vào năm 2014. Trò chơi có nội dung xoay quanh nhân vật Nova, một nữ chiến binh Ghost của tộc Terran,  với chế độ chơi đơn tập trung vào các yếu tố lén lút và multiplayer

StarCraft: Ghost hoàn toàn có thể trở thành một trong những tựa game spin-off tuyệt vời nhất, nhưng chúng ta có lẽ sẽ chả bao giờ được chứng kiến điều đó.


Star Wars 1313Các bạn hãy thử tưởng tượng về một phiên bản Star Wars của Uncharted với vai trò chính thuộc về Boba Fett thay vì Nathan Drake. Star Wars 1313 đã từng giống như thế, cho đến khi Disney mua lại LucasArts và hủy bỏ dự án này.

Tuy nhiên, những ai hy vọng vào một tựa game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ 3 chất lượng tuyệt hảo của Star Wars vẫn còn nguyên hy vọng. Amy Hennig (cha đẻ của Naughty Dog và dự án Uncharted) đã gia nhập hàng ngũ của Visceral Games để tham gia vạo dự án bí ẩn Star Wars mới. Visceral nổi tiếng với series Dead Space và Amy Hennig nổi tiếng những tựa game có cốt truyện tuyệt vời, vì vậy rất có thể tựa game mới sẽ có có rất nhiều điểm tương tự tương tự như dự án Star Wars 1313.

TitanBlizzard đã chinh phục thế giới MMO với World of Warcraft, nhưng họ đã không hề có ý định dừng lại. Trong 7 năm, Blizzard đã phát triển một tựa game mới mà họ coi là “cuộc cách mạng của thể loại MMO”. Tuy nhiên, cũng giống như những cái tên xuất hiện trong danh sách này, Titan đã không bao giờ được thự sự chào đời.

Có rất nhiều bí ẩn xoay quanh Titan, chẳng hạn như tựa game là sự kết hợp của Destiny với The Sim,  và cho phép người chơi tham gia vào một số chế độ chơi như deathmatche truyền thống. Titan có vẻ là một MMO độc đáo và có thể sẽ được rất nhiều người yêu thích nếu nó được ra mắt.
 
Đó không phải là những cái tên duy nhất lẽ ra đã có thể tỏa sáng nếu chúng được ra mắt. Thực tế thì lịch sử thế giới game đã ghi nhận không ít những tựa game bị hủy bỏ trước khi ra đời. Những dự án nào đã bị hủy bỏ mà bạn rất muốn được nhìn thấy nó được phát hành? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé! 


 

Nguồn : http://esportsviet.vn

Momocochan