5 điều bạn cần biết trước khi chơi fallout 4

Orion Data Convert 24/05/2016
5-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-choi-fallout-4

 

Series Fallout đã có những gì để thu hút được đông đảo người chơi đến như vậy? Cùng tìm hiểu những đặc điểm chính nhất trong bối cảnh và cốt truyện của dòng game này nhé.

Fallout 4 là tựa game mới nhất trong series game cùng tên ra mắt sau tựa game tiền nhiệm của nó được phát hành 5 năm trước. Sau thời gian dài đăng đẳng chờ đợi, có thể bạn sẽ quên mất một số chi tiết quan trọng trong cốt truyện của trò chơi, hoặc thậm chí đây sẽ là lần đầu tiên bạn chạm tay vào series game rất được yêu thích của Bethesda. Vì vậy bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn nhớ lại những sự kiện quan trọng trước khi cày Fallout 4.

Sau đây là bài tóm tắt về những yếu tố chính trong cốt truyện series:

Đại chiến (Great War)

 


“Đại chiến” là cuộc xung đột đẫm máu nhất, kinh hoàng nhất mà cũng ngắn ngủi nhất thế giới từng chứng kiến. Trong khoảng 2h đồng hồ các cường quốc thế giới đã liên tục nã những quả bom hạt nhân vào nhau. Nguyên nhân sâu xa của nó không gì khác là những cuộc xung đột tranh giành triền mien những nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt kéo dài 2 thập kỷ. Việc ai phóng tên lửa đầu tiên vẫn còn là dấu hỏi nhưng có lẽ điều đó không quan trọng nữa. Cái quan trọng hơn là cuối cùng thì đa số dân cư trên thế giới đều bị xóa sổ.

Những vụ nổ hạt nhân đó đã hủy hoại thế giới. Chúng tiêu diệt hầu hết các loài thực vật và động vật, biến những nơi trù phú tốt tươi thành đất hoang cằn cỗi. Nguồn nước đã bị ô nhiễm hoàn toàn bởi bụi phóng xạ. Những loài động vật còn sống sót hiển nhiên đều bị đột biến bởi tia phóng xạ.

Một số lượng nhỏ dân cư thế giới đã sống sót bằng cách trú ẩn dưới lòng đất. Sau cuộc chiến, họ bắt đầu chui ra khỏi hầm và xây nên những khu ổ chuột nghèo nàn làm nơi ở.

The Vaults

 


Chính phủ Hoa Kỳ đã giao cho tập đoàn Vault-Tec nhiệm vụ xây dựng 122 Vault (hầm trú ẩn) trên khắp đất Mỹ để có thể che chở bảo vệ người dân trước thảm họa chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên những kẻ cầm đầu tập đoàn đã có ý định nham hiểm khác, và vì thế mà rất nhiều hầm đã đóng cửa ngay cả khi chúng còn rất nhiều chỗ trống (tối đa mỗi Vault này có thể chứa được 1000 người).

Mỗi Vault này sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ trong Fallout 2, Vault số 8 chỉ mở cửa đúng 1 lần sau khi đã 10 năm trôi qua kể từ cuộc đại chiến, để các cư dân có thể trở ra khai hoang trên mặt đất. Trong khi đó, Vault 111 đã không hề mở cửa trong suốt 200 năm kể từ khi nó đóng lại.

Dưới vỏ bọc nơi trú ẩn cho nhân loại, những Vault này thực tế đã trở thành nơi để chính phủ tiến hành những cuộc thí nghiệm tàn bạo để xem con người sống sót ra sao trong những điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Vault 12 đã không hề được đóng cửa vì chính phủ muốn kiểm tra xem tác động của phóng xạ lên con người sẽ như thế nào. Kết quả nào tất cả người dân ở đó đã bị biến thành những con quái vật hình thù kỳ dị. Một cuộc thử nghiệm khác cũng đã khiến cho người dân ở Vault số 92 gặp chấn động về tâm trí, luôn ở trong tình trạng cực kỳ hung dữ và bạo lực, sẵn sàng đập nhau bất cứ lúc nào.

Commonwealth

 


Commonwealth là những gì còn sót lại sau chiến tranh của bang Massachusetts. Cũng giống như phần còn lại của Hoa Kỳ, vùng đất này đã bị tàn phá nghiêm trọng và chỉ còn là cái bóng mờ của nét sầm uất trước kia. Tuy nhiên, nó bị tấn công muộn hơn so với những nơi khác, và cư dân có đủ thời gian để chạy trốn thảm họa trước khi bị dội bom.

Mặc dù Commonwealth có dân số đông hơn những nơi khác nhưng cuộc sống của họ sau chiến tranh khó khăn cũng chả kém là mấy. Họ vẫn phải đối mặt với những sinh vật đột biến, những tay du côn, buôn bán nô lệ và hàng loạt những mối nguy hiểm khác. Ngoài ra, việc thiếu một cơ quan công quyền thực sự đã khiến các cuộc nội chiến tranh giành quyền lực nổ ra ngày một nhiều hơn.

Institute

 


Commonwealth Institute of Technology là một trường đại học sống sót sau trận chiến nhờ có các cơ sở ngầm dưới lòng đất. Sau chiến tranh, những bô óc vĩ đại của ngôi trường tiếp tục công việc nghiên cứu, và bước đột phá lớn nhất của họ chính là sự ra đời của những con robot gọi là “Synth” với hình dạng và hành động giống như con người.

Mặc dù Commonwealth chỉ coi những con robot này là công cụ lao động nhưng chúng lại luôn có khao khát được tự do. Nhờ có một tổ chức đặc biệt có tên gọi là Railroad mà những “Synth” này cuối cùng cũng đã thoát khỏi xiềng xích. Song chúng luôn phải đối mặt với hiểm họa từ Synth Retention Bureau, một nhóm người với nỗ lực bắt giữ những robot này bằng mọi giá. Trong Fallout 3, người chơi đã chạm trán những thành viên của Retention Bureau khi chúng đang đuổi bắt một robot trên đường tới khu vực Washington D.C.

Brotherhood of Steel

 


Sau chiến tranh, có rất ít tổ chức hay lực lượng nào thực sự hành động vì chính nghĩa trên đất Hoa Kỳ. Brotherhood of Steel, một tổ chức được thành lập bởi các cựu quân nhân là một trong số đó. Họ đã cam kết bảo vệ loài người khỏi mối nguy đột biến và canh giữ những công nghệ có từ trước chiến tranh.

Trailer ra mắt của Fallout 4 đã tiết lộ cho chúng ta rằng Brotherhood sẽ đối đầu với Institute trong Commonwealth. Trong đoạn trailer, một thành viên của hội đã gọi Institute là “khối u ác tính” cần phải cắt bỏ. Chúng ta hãy chờ xem liệu Brotherhood có thực sự quan tâm đến việc cứu người dân của Commonwealth hay chỉ đơn thuần thèm muốn công nghệ của Institute. 

 

Nguồn: http://esportsviet.vn/

Momocochan